Tìm gia sư giỏi dạy kèm văn tại Hà Nội

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 24 . 11 . 2016

Có một sự thật hiển nhiên không cần chứng minh mà rất nhiều phụ huynh phải thừa nhận. Con của học học rất giỏi các môn tự nhiên thì lại học rất khó các môn xã hội đặc biệt là môn văn. Nhắc đến toán ta thấy được nụ cười tự tin của các em ban tự nhiên nhưng nhắc đến văn thì nhiều em phải lén lau mồ hôi hột và ngược lại đối với các em ban xã hội. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt ấy:

Tìm gia sư giỏi dạy kèm văn tại Hà Nội

gia sư văn Do tâm lý các em ngại phải viết nhiều trong khi vốn từ các em ít, nhiều bậc phụ huynh sẽ phản bác lí do trên nhưng sự thật dù bạn là người Việt đi chăng nữa nếu bạn không trau dồi vốn từ cho mình thì rất dễ bạn sẽ mắc phải lỗi thiếu vốn từ, trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ không phát hiện ra nhưng khi cho bạn viết một bài văn thì điều đó sẽ thể hiện ra ngay đấy, bạn có ý mà không biết diễn đạt ra sao cho hay.

gia sư văn Do đặc thù các môn bên tự nhiên cần tư duy logic thì bên xã hội lại là việc phải nhớ nhiều, phải biết lí luận nhiều. Hoàn toàn trái ngược phải không nào, đó cũng là một nguyên nhân mà có rất ít các em học giỏi cả văn và toán.

Vậy phương pháp nào giúp cho các em học giỏi môn văn:

gia sư văn Các em hãy đọc thật nhiều sách vào để biết được cách viết những câu văn hay, những lối hành văn độc đáo của tác giả để viết theo, bắt chước theo cách viết đó. Từ cách viết đó biến nó thành cách viết của chính mình.

gia sư văn Học văn một cách chọn lọc vì văn không như toán, nó không phải là những con số mà nó là kiến thức mênh mông, hãy lựa chọn cái gì bạn thích, bạn cần và ghi nhớ nó chứ đừng gắng nhớ sẽ làm bạn thêm áp lực. Hay việc quá nhiều làm bạn sợ nó mà văn đã sợ thì không bao giờ giỏi và tiến bộ được.

gia sư văn Và một cách nữa rất được phụ huynh và các em học sinh yêu thích là thuê gia sư dạy văn tại nhà để kèm con em mình.

Điều gì từ phương pháp này mà lại được yêu thích đến thế:

gia sư văn Do các em cũng chính là thế hệ đi trước những người vùa dời ghế trường cấp 3 đến với ghế giảng đường đại học. những người có những kinh nghiệm quý báu trong cách học văn, do đó mà những chia sẻ của gia sư cũng sẽ được các em áp dụng nhanh hơn.

gia sư văn Họ biết cách sắp xếp kiến thức, tổng hợp kiến thức làm sao để gây hứng thú với người học mà không làm cho họ cảm thấy áp lực, hay đổ mồ hôi như trong các giờ trả bài đầu tiết.

gia sư văn Đôi khi còn là người lắng nghe những khó khăn mà con bạn đang mắc bài và cùng con bạn đi tìm cách gỡ khó khăn đó ra. Như vậy việc học của con bạn có phải sẽ dễ dàng hơn khi những nút thắt được tháo phải không nào.

Do vậy mà chúng tôi luôn khuyên các bậc phụ huynh khi đến với trung tâm gia sư Ngọc Bình của chúng tôi một câu như sau: “Nếu con bạn học kém văn hãy tìm đến những gia sư dạy văn giỏi”

Điện thoại: 0976.584.277 cô Hà

Thẻ Tag

gia sư văn