Thi đại học nỗi lòng người làm cha mẹ

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 22 . 11 . 2016

Thế là một kì thi đại học đầy thử thách và áp lực đang dần khép lại, chỉ còn chờ kết quả của những lần xét, lần thông báo kết quả để xem con mình có đỗ hay không? Nhưng không phải người mẹ nào cũng nhẹ gánh khi con mình thi xong. Ta không thể nào quên được hình ảnh những nỗi lo âu hằn lên trên đôi mắt mẹ, những lần thót tim khi nghe con báo có kết quả thi mà không thành. Tấm lòng cha mẹ cao cả vô cùng nhưng ta nào biết đâu.

Thi đại học nỗi lòng người làm cha mẹ

Khi đứa con còn ngồi ghế nhà trường là nỗi lo sách vở, nỗi lo cơm áo gạo tiền, nỗi lo con mình có theo kịp bạn bè trong lớp hay không? Thế rồi kì thi đại học đến, nỗi lo ấy lại càng chồng chất lên rất nhiều:

- Con học kém không có đủ kiến thức để vượt qua kì thi đại học kết hợp với thi tốt nghiệp mà chỉ một lần sai lầm thôi là tương lai của con lại dang dở đi rất nhiều.

- Nơi nào dạy tốt để đăng kí cho con theo học

- Lực học của con đang ở mức nào

- Liệu con có làm xong hết các câu hỏi trong bài đi xong, liệu đúng bao nhiêu phần trăm, nên cho con ăn gì để mai con thi tốt hơn?

Hàng ngàn câu hỏi, hàng ngàn lí do những nỗi niềm không tên của bậc cha mẹ, vậy mà bên cạnh đó vẫn còn những trường hợp đáng tiếc xảy ra:

- Ham chơi không chịu học bài nên bị mất gốc

- Sức khỏe quá yếu không chịu được áp lực học tập hay không đảm bảo chuyên cần đầy đủ trong các buổi học

- Lực học không phù hợp với lớp mà con đang theo, một tình trạng mà ta rất hay thấy khi mà những đứa con học kém không thể theo được những lớp chọn, những lớp chất lượng cao. Nhưng nhiều phụ huynh vì lí do nào đó, danh tiếng hay động viên con mà có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp đi thay cho con, chạy tiền để con vào trường chuyên lớp chọn.

- Không có sự quản lý chặt chẽ kết hợp cùng với gia đình làm cho sự tác động, dạy dỗ trở nên không toàn diện nữa.

Vậy để làm sao để gạt những nỗi lo trên, xóa nhòa đi những âu lo trên đôi vai mẹ, hãy đến với trung tâm gia sư Ngọc Bình của chúng tôi.

- Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình luôn luôn bám lớp và nắm rõ lực học của từng em để có những điều chỉnh kịp thời

- Giờ học linh động tạo sự thoải mái cho cả học viên lẫn giảng viên

- Luôn luôn có bài kiểm tra đánh giá đầu vào xếp lớp cũng như đánh giá chất lượng từng học viên toàn diện nhất

- Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và giải đáp những lo âu thách thức về bài học cho học viên, nỗi lo cho phụ huynh.

Thế nên ta hay nói ăn chẳng đáng gì nhưng chì để đầu tư vào cái học với có giá phù hợp thì không phải ai cũng có thể làm và phát huy được. do vậy mà mỗi khi kì thi đại học kèm tốt nghiệp đến gần, trung tâm gia sư của chúng tôi luôn mong muốn có thể đồng hành cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh vũ môn hóa rồng mang lại những thành công mới.

Xem thêm: Tìm gia sư luyện thi đại học

Thẻ Tag