Phương pháp day học tích cực của gia sư tại trung tâm Ngọc Bình

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 28 . 11 . 2016

Đội ngũ gia sư tại nhà chất lượng cao tại Trung tâm Gia sư Ngọc Bình đã và đang từng ngày miệt mài, tận tụy chở biết bao chuyến đò cập bến học tập thành công như mong đợi của các bậc làm cha mẹ và học sinh.

Phương pháp day học tích cực của gia sư tại trung tâm Ngọc Bình

Để giúp học sinh thân yêu chinh phục được đỉnh cao trong học tập thì gia sư tại nhà của Ngọc Bình không những cống hiến tài năng, sự nhiệt huyết của mình mà còn biết chọn lọc phương pháp dạy học tích cực.

Vậy phương pháp dạy học tích cực là gì? Dạy học truyền thống và dạy học tích cực có gì khác nhau?

gia sư Phương pháp dạy học truyền thống:

Quạn niệm học là quá trình tiếp thu và lĩnh hội để hình thành kiến thức, kĩ năng, tư tưởng và tình cảm. Bản chất cách dạy học truyền thống là truyền thụ tri thức, truyền thụ và chứng minh chân lí của giáo viên. Sử dụng phương pháp diễn giảng, truyền thụ kiến thức một chiều theo mô hình: thầy giảng – trò lắng nghe và ghi chép.

Cách dạy học truyền thống khiến cho đa phần học sinh nhàm chán, hạn chế tư duy và tính chủ động tích cực của học sinh cũng bị giảm thiểu.

gia sư Phương pháp dạy học hiện đại – phương pháp dạy học tích cực:

Quan niệm học là quá trình kiến tạo, học sinh biết cách tìm tòi, khám phá, phát hiện, luyện tập và khai thác xử lý thông tin,…để rồi từ đó tự hình thành hiểu biết, năng lực và phẩm chất. Bản chất là tổ chức hoạt động nhận thức cho học sinh, dạy cho học sinh cách tìm ra chân lí. Sử dụng các phương pháp tìm tòi, giải quyết vấn đề, dạy học tương tác, đàm thoại, đặt và giải quyết vấn đề.

Nói một cách đơn giản dễ hiểu thì phương pháp dạy học tích cực là giáo viên chính là người đưa ra những gợi mở cho một vấn đề và cùng học sinh bàn luận để tìm ra mấu chốt vấn đề cũng như những vấn đề liên quan. Thực chất, phương pháp này lấy sự chủ động, tìm tòi, sáng tạo và tư duy của học sinh làm nền tảng còn giáo viên hoặc gia sư chỉ là người dẫn dắt vấn đề mà thôi. Cách dạy học này yêu cầu giáo viên/gia sư tại nhà là một người nắm vững kiến thức chuyên môn, có bản lĩnh, nhiệt huyết trong công việc cũng như hoạt động hết công suất trong quá trình dạy học.

Cách dạy học tích cực này sẽ đánh thức được tinh thần đam mê học hỏi cũng như vực dậy niềm hứng thú trong học tập cho học sinh. Từ đó, học sinh sẽ tự tin trong học tập, vững chắc kiến thức và chủ động hơn trong việc học.

Phương pháp dạy học tích cực của gia sư tại Trung tâm Gia sư Ngọc Bình được tiến hành như thế nào?

gia sư Dạy học bắt buộc học sinh phải động não suy nghĩ: Tình trạng học tập thụ động của học sinh hiện nay rất đáng báo động nên các chính sách cải cách và đổi mới giáo dục diễn ra thường xuyên hơn. Khi và chỉ khi học sinh động não suy nghĩ thì mới chủ động trong học tập, tự mình khám phá và chiếm lĩnh tri thức qua đó khắc sâu thêm kiến thức bài học.

Khi học với gia sư tại nhà của Trung tâm Ngọc Bình thì con em bạn sẽ hình thành kĩ năng giải quyết vấn đề, biết khai thác những nội dung thông tin liên quan đến bài học, loại trừ thông tin nhiễu đưa ra đáp án chính xác cho các đơn vị kiến thức cần nắm vững.

Gia sư Ngọc Bình luôn tạo mọi điều kiện có thể để học sinh tìm tòi, tò mò muốn tìm hiểu và bàn luận. Điều này cũng góp phần hình thành và phát triển tư duy phản biện cho học sinh để có được chìa khóa thành công trong học tập và sự nghiệp ở tương lai.

gia sư Xây dựng thói quen tự học cho học sinh:Rất ít học sinh có thói quen tự giác trong học tập, vậy nên nhiều em chỉ ngồi vào bàn học khi có sự quát tháo, la mắng thậm chí là đe nẹt của cha mẹ. Do vậy, tâm thế học tập đó vừa thụ động lại vừa miễn cưỡng và gượng ép, khiến cho học sinh học hành đối phó và càng ngày càng chán ghét việc học tập.

Hiểu được điều đó, nên Gia sư của Ngọc Bình thông qua những bài dạy sẽ lan truyền cho học sinh niềm hứng thú với công việc học, biết được ý nghĩa việc học và thích thú môn học hơn. Khi làm được vậy thì có nghĩa là con bạn đã xây dựng được thói quen tự học tuyệt vời đấy ạ!

gia sư Gia sư chốt lại kiến thức đúng đắn cuối buổi học: Sau những vấn đề mà cả gia sư và học sinh cùng bàn luận để tìm ra chân lí của đơn vị kiến thức thì gia sư sẽ là người chốt lại kiến thức đúng đắn và khoa học nhất.

Đội ngũ gia sư tại nhà của Trung tâm Ngọc Bình có tự tin với phương pháp dạy học tích cực không?

Câu trả lời của Ngọc Bình là “có”. Bởi vì, Trung tâm Ngọc Bình hội tụ đội ngũ gia sư chất lượng được tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ chứ không phải giáo viên/sinh viên nào cũng được nhận.

Tiêu chí tuyển chọn đội ngũ gia sư chất lượng cao của Trung tâm Ngọc Bình

gia sư Giáo viên dạy trường chuyên, giáo viên dạy giỏi đang đứng lớp tại các trường trên địa bàn Hà Nội.

gia sư sinh viên có thành tích cao trong học tập, sinh viên có điểm thi đại học đầu vào môn phụ trách dạy học cao từ 8 điểm trở lên.

gia sư nhiệt tình, trung thực, trách nhiệm trong công việc dạy học.

gia sư đa dạng phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Nắm chắc phương pháp dạy học hiện đại theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Làm sao kiểm chứng được gia sư tại nhà của Ngọc Bình sử dụng thành thạo phương pháp dạy học tích cực?

Người ta thường nói “thời gian sẽ nói lên tất cả”. Tuy nhiên, nếu như cứ đợi sự trôi qua đằng đẵng của thời gian mỗi ngày thì quả thực sẽ làm cho các bậc làm cha mẹ không bớt được sự lo lắng và băn khoăn về chất lượng dạy học thực sự của gia sư Ngọc Bình.

Các mẹ có thể tham khảo những cách dưới đây để kiểm chứng hiệu quả dạy học của gia sư Ngọc Bình:

gia sư Tham khảo ý kiến phản hồi từ phía bạn bè, đồng nghiệp – những quý phụ huynh đã và đang sử dụng Dịch vụ gia sư tại nhà của Ngọc Bình.

gia sư Quan sát và tìm hiểu những học sinh đã từng học với gia sư của Ngọc Bình.

gia sư Đánh giá chất lượng gia sư sau 2 buổi dạy thử miễn phí đầu tiên. Sau 2 buổi học này nếu như các bậc phụ huynh không hài lòng thì có thể yêu cầu Ngọc Bình đổi gia sư khác mà hoàn toàn không mất một khoản phí nào. Nếu như hai cách đầu tiên các bạn không thể thực hiện được thì cách này là sự lựa chọn thông minh nhất. Bởi vì, bạn sẽ trực tiếp được trải nghiệm hiệu quả dạy học thực sự của gia sư Ngọc Bình, đến lúc đó đưa ra quyết định vẫn chưa muộn.

“Đến với Trung tâm Ngọc Bình để con bạn được trải nghiệm phương pháp dạy học tích cực hiện đại nhất”.

Xem thêm: Các giai đoạn quan trọng cần tìm gia sư tại nhà cho con

Thẻ Tag