Phối hợp cùng gia sư để giáo dục con cái theo hướng tốt nhất

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 06 . 12 . 2016

Việc nuôi dạy con cái lớn khôn không phải điều gì quá khó khăn, nhưng việc nuôi dưỡng giáo dục con cái nên người mới là chuyện đáng bàn và gây không ít đau đầu của đông đảo quý phụ huynh học sinh. Việc giáo dục con cái nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa cha mẹ và gia sư là giải pháp hiệu quả được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Đội ngũ gia sư giỏi tại nhà của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình sẽ chia sẻ về cách cùng các bậc làm cha mẹ giáo dục học sinh để phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội

1.Áp dụng đến cùng nguyên tắc đặt ra từ đầu với trẻ

Thông thường thì đông đảo quý phụ huynh Việt đều muốn bao bọc, che chở cho con em mình, vậy nên hiện nay có rất nhiều công chúa, hoàng tử ngay cả với những gia đình không khá giả cũng vậy. Các bậc phụ huynh biết không muốn giáo dục con nên người cũng như học tập hiệu quả mà không cần dùng đến các đòn roi, quát mắng chính là đặt ra nguyên tắc cứng rắn từ đầu để trẻ tuân theo, vào khuân khổ. Tuy nhiên, trên thực tế thì rất ít phụ huynh làm được điều này vì chỉ cần con khóc là phá vỡ ngay nguyên tắc. Điều này thực sự không nên một chút nào. Vì nếu các mẹ cho con làm bài tập mà con không chịu hợp tác thì chẳng nhẽ các mẹ lại buông xuôi.

Hoặc cũng có trường hợp nhiều phụ huynh bắt ép con mình học tập theo yêu cầu nhưng trẻ vẫn kháng cự. Tốt hơn hết cha mẹ nên giảng giải cho con hiểu và chia sẻ cùng con để con biết được ý nghĩa của hành động mình làm. Các phụ huynh yên tâm là gia sư sẽ giúp phụ huynh quản lý được việc học tập của con rất sát sao cũng như biết cách thay cha mẹ đặt ra nguyên tắc học tập cứng rắn để trẻ tuân theo.

2. Giúp trẻ xây dựng thói quen tự lập và tự học từ sớm

Nhiều học sinh đã học đến cấp 3 nhưng vẫn phải cần đến sự thúc giục của cha mẹ thì mới chịu ngồi vào bàn học. Tình trạng này xảy ra với những học sinh không có thói quen tự lập và tự học ngay từ nhỏ. Chẳng hạn như cha mẹ nên tạo điều kiện cho con em mình tự ăn cơm, tự vệ sinh cá nhân, ăn đúng giờ đúng bữa,…để cho trẻ tự lập và giải phóng gánh nặng cho bố mẹ. Với việc học tập thì gia sư tại nhà sẽ giúp con bạn tự giác ngồi vào bàn học đúng giờ mà không cần phải thúc giục. Khi trẻ tự ý thức được việc học hành thì trẻ sẽ học hiệu quả hơn, tiến bộ hơn và say mê với việc học tập hơn.

3. Dạy trẻ biết chia sẻ với người khác

Nhiều trẻ vì nuông chuồng con em mình quá mức dẫn đến con rất ích kỉ và không biết chia sẻ với người khác. Trong cuộc sống này không thể thiếu vắng yêu thương, đồng cảm và sẻ chia với mọi người. Vậy nên các bậc làm chs mẹ cũng nên quan tâm dạy con biết yêu thương mọi người xung quanh để làm một người tốt, sống can trường trong mọi khó khăn để có được một cuộc sống đích thực và giá trị trọn vẹn.

Với điều này thì gia sư Văn của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chúng tôi sẽ giúp các bậc làm cha mẹ giúp con có được một đời sống tinh thần phong phú, giàu cảm xúc và biết rung động trước cái hay, cái đẹp và tránh xa cái xấu, cái ác.

4. Phát huy được khả năng, lợi thế và khắc phục được điểm yếu của mình

Thường thì với cách dạy học đồng nhất của giáo viên trên lớp chỉ phù hợp với một số đối tượng học sinh chứ không phải tất cả. Vậy nên, điều rõ ràng là giáo viên đứng lớp không thể giúp học sinh nhận ra được khả năng thực sự của mình. Nhưng gia sư tại nhà sẽ làm được điêu đó, giúp các em biết phát huy lợi thế và khắc phục điểm yếu của mình trong quá trình lĩnh hội tri thức để học tập hiệu quả hơn.

Đội ngũ gia sư tại nhà chất lượng, tận tâm và nhiệt huyết trong công việc dạy học của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình sẽ giúp con em bạn biết cách học hiệu quả, chiếm lĩnh được đỉnh cao trong học tập và phát triển toàn diện theo chiều hướng tốt nhất.

Nếu như quý phụ huynh mong muốn tìm được một gia sư tại nhà phù hợp cho con em mình thì hãy liên lạc với Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chúng tôi nhé!

Xem thêm: môn văn nuôi dưỡng tâm hồn học sinh

Thẻ Tag