Muốn làm tốt vai trò gia sư người gia sư cần phải làm gì

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 11 . 2016

Nhắc đến gia sư nhiều bạn tặc lưỡi: “ôi dễ mà nhắm mắt cái là có lớp ngay”. Nhưng nhiều lúc tôi tự hỏi đấy có phải là tình yêu của bạn, cái tâm của bạn dành cho gia sư hay không? Liệu đó đơn giản chỉ là bạn đang cần tiền và nghề gia sư thì nhàn lương lại cao, không bị mất sức lao động nên bạn lựa chọn. Nếu như bạn đang có ý tưởng đó trong đầu thì hãy dẹp bỏ ngay đi nhé.

Muốn làm tốt vai trò gia sư người gia sư cần phải làm gì

Một người gia sư giỏi là người có tâm với nghề, họ muốn đem những kiến thức mà mình có truyền tải lại cho các em học sinh -  những người đang bị hổng kiến thức hay những em có niềm say mê, muốn học hỏi thêm những điều mới lạ nhưng những giờ học trên lớp lại quá ngắn, các em không thể học hết được. Vậy để làm sao để có thể trở thành một gia sư giỏi.

- Đầu tiên đó chính là chuyên môn hay còn gọi là kiến thức chắc, bạn sẽ không thể dạy cho em học sinh đó khá lên được nếu như kiến thức của bạn đang mơ hồ và không chắc chắn, bạn cũng không thể dạy cho các em khi mà chưa nắm được tình hình học tập của em ấy hiện nay ra sao phải không nào?

– Kế đến việc cần làm của bạn chính là xác định xem chỗ dạy của bạn có gần lớp định nhận hay không?
Bạn có phương tiện di chuyển phù hợp để đi dạy đảm bảo đúng giờ không?
Một gia sư giỏi sẽ chẳng bao giờ chuyện đến muộn hay chậm trễ phải không nào?
Liệu có gia đình nào dám cho con mình học một người mà không đúng giờ giấc không. Tôi tin chắc là hoàn toàn không phải không nào?

- Và một nhân tố nữa cũng không thể bỏ qua chính là thời gian. Không phải thời gian để bạn đi chơi hay làm việc riêng mà đây là thời gian bạn đi dạy con người ta, để con họ tiến bộ, để bạn nhận những đồng tiền xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Do vậy bạn cần phải xếp lịch học sao cho phù hợp, tránh những giờ bận của học và của bạn. tùy vào lực học hay thời gian rảnh để xếp số buổi trong tuần.

Bạn cũng cần nghiên cứu kế hoạch bổ sung một cách kĩ càng nhất và luôn luôn cập nhật cũng như chỉnh sửa khi có những sai sót hay những kết quả dự đoán mà bạn đề ra như em ấy vẫn không theo kịp thời gian trên lớp hay cách bạn dạy không phù hợp, làm em khó hiểu hay phải hỏi lại làm mất thời gian của cả người dạy và người học.

– Do vậy từ những trăn trở của việc tìm gia sư giỏi hay việc làm một gia sư giỏi chúng tôi luôn luôn rộng cửa chào đón những em gia sư, giáo viên có tâm với nghề, tận tình chuyên nghiệp gia nhận vào đại gia đình gia sư Ngọc Bình của chúng tôi, để bạn có thể vững tin hơn nữa, rộng bước đưa những cô cậu học trò qua con đò chi thức thành công. Mong rằng trung tâm gia sư Ngọc Bình sẽ nhận được nhiều nhiều  hơn nữa sự ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Xem thêm: Gia sư luyện thi vào 10

Thẻ Tag