Một gia sư cần có những tố chất gì để giúp cho con bạn tiến bộ

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 29 . 11 . 2016

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của các bậ phụ huynh ngày càng cao hơn.  Trong đó, làm thế nào để tìm được một gia sư tốt nhất có thể dạy cho các em học sinh là một vấn đề các bậc phụ huynh đang suy nghĩ rất nhiều. Vậy  một gia sư giỏi cần có những tố chất gì?

Một gia sư cần có những tố chất gì để giúp cho con bạn tiến bộ

 

Xem thêm: Học bài hiệu quả

Nhu cầu tìm gia sư giỏi ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm đến rất nhiều bởi vì ngày nay, có rất nhiều em học sinh muốn thuê gia sư để có thể gợi ý cho  mình đối với việc học tập trên lớp. Tuy nhiên, không ít bạn gia sư lại không hiểu được hết tâm lý của học sinh và dẫn đến việc các em học sinh chỉ học bài theo cách đối phó. Do vậy, bậc phụ huynh nên chọn những bạn gia sư có những phẩm chất gì để có thể dạy cho các bạn học sinh đạt hiệu quả nhất.

1. Thấu hiểu được nhu cầu của các em học sinh.

Một trong những tố chất quan trọng của một gia sư đó chính thể hiện trong việc có hiểu rõ được sở thích, cách học và môn học yêu thích của các em học sinh. Có như vậy, các bạn học sinh mới học bài một cách chủ động. Biết các em thích môn học nào? Không thích môn hcoj nào? Thì các bạn gia sư mới có thể điều chỉnh thời lượng để dạy các môn học đấy ra sao? Như thế nào? Các em học sinh thích học theo cách thức như thế nào? Thì các bạn gia sư mới có thể áp dụng được những phương pháp dạy hiệu quả.

2. Không nên quá nghiêm khắc cũng như quá dễ tính.

Khi một bạn gia sư quá nghiêm khắc với các em học sinh thì chắc chắn các em chỉ tiếp thu mọi kiến thức trong sự sợ hãi, không dám nói ra những điều mình chưa hiểu. Ngược lại, nếu bạn gia sư đó quá dễ tính thì sẽ làm cho các bạn học sinh “nhờn” không nghe theo những kiến thức mà bạn gia sư đó giảng dạy. Vì vậy, bậc phụ huynh nên chọn các bạn gia sư có đứa tính trung bình cộng của 2 đức tính nói trên, “mềm”có “rắn” có, khi nào cần nghiêm khắc, khi nào cần nhượng bộ sẽ do gia sư đó tự quyết định, điều đó cần sự linh hoạt và khéo léo trong cách ứng xử của các bạn gia sư mà thôi.

3. Đến dạy đúng giờ.

Có thể nhiều gia đình không quá coi trọng vấn đề này đối với các bạn gia  sư, do vậy rất nhiều bạn thường đến dạy muộn từ 15- 20 phút. Đấy là thói quen xấu cuả người Việt Nam. Khi các bạn gia sư đến muộn sẽ làm cho các em học sinh không còn sự tôn trọng đối với bạn gia sư đó dẫn đến việc các em không còn nghe lời của các bạn nữa , thứ hai có thể sẽ là tấm gướng xấu cho các em học sinh. Do vậy, vô hình chung chỉ với thói quen rất nhỏ nhưng ảnh hưởng rất xấu đến các em học sinh. Các phụ huynh nên chú trọng hơn đối với vấn đề này.

Trung tâm gia sư Ngọc Bình luôn có một dội ngũ gia sư đã được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm, vì vậy tất cả những phẩm chất của một cô giao hay thầy giáo các bạn gia sư đều được truyền đạt và phải thực hiện. Ngoài việc sở hữu những phẩm chất cần thiết của một gia sư, các bạn luôn có nhiệt huyết của tuổi trẻ để có thể truyền cảm hứng tốt nhất cho các bạn học sinh.

Thẻ Tag