Lí do gì khiến kết quả học tập của con bạn không theo ý muốn

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 05 . 11 . 2016

Ngày nay, càng ngày càng xuất hiện nhiều hiện tượng rao bán các lớp học, tuyển gia sư nhưng liệu lợi ích mà nó đem lại liệu có đúng như trong quảng cáo hay không thì bạn không thể biết được. Nhất là khi nhiều gia đình phụ huynh chỉ chăm lo làm kinh tế mà không hề nắm được tình hình học tập của con em mình. Đến khi nhận được thông báo con mình học kém từ giáo viên chủ nhiệm, mới cuống cuồng tìm gia sư cho con.

Lí do gì khiến kết quả học tập của con bạn không theo ý muốn

Vậy đã bao giờ các bậc cha mẹ đã tìm hiểu xem nguyên nhân gì làm con bạn học xút hay chưa? Và làm sao để khắc phục được tình trạng học sút của con. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

- Ba mẹ cứ mải lo kiếm tiền cung cấp cho con đóng học và mặc định là con sẽ học tốt, học tập tiến bộ mà không hề biết rằng chính việc làm tưởng chừng như tốt ấy lại chính là nguyên nhân làm con bạn học xút đi.

- Do sự thiếu quan tâm của gia đình, sự giám sát của cha mẹ, lại sẵn tiền trong tay nhiều em đã trốn học chơi điện tử, tụ tập chơi bời, bỏ bê bài học trên lớp. Và khi ba mẹ các em nhận ra hậu quả thì lúc ấy đã quá muộn rồi, kiến thức của em đã rỗng rất nhiều, em không còn theo kịp so với các bạn trên lớp nữa.

- Sẵn sàng dạy mà bỏ qua đạo đức của một người thầy, người cô. Thậm chí có trường hợp học trò còn tạo áp lực cho họ nữa, họ không dám nói ra thực tế con bạn vì sợ con bạn không đồng ý họ dạy và yêu cầu thay giáo viên khác, làm cho họ mất lớp dạy.

- Nhiều phụ huynh lại còn chủ quan đến mức, chỉ cần kèm vài bữa là con mình sẽ giỏi lên. Họ chờ đến gần sát ngày con thi để thuê gia sư cho đỡ tốn kém mà không hề biết rằng con họ rỗng quá nhiều, không thể nào có thể bù lại trong 1 vài buổi ngắn ngủi được.

- Nhiều phụ huynh không quan tâm đến cách học của con, tìm thật nhiều gia sư dạy cho con, thật nhiều lò ôn luyện. Làm cho kiến thức quá nhiều, các em không thể nào tiếp thu hết được. Kết quả học bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn là một con số không.

- Bệnh thành tích cũng là một nguyên nhân phổ biến hiện nay, cho con đi học là chạy đua xem con ai đứng đầu, con ai ở cuối sẽ lo lắng, chạy đôn chạy đáo đi tìm gia sư để cho con tiến bộ, vươn lên tốp đầu. Mà không hề nhìn nhận khả năng con có thể đáp ứng được hay không?

Từ trước đến nay việc học luôn luôn là một câu hỏi khó cho cả phụ huynh và học sinh. Đã là cha là mẹ thì ai cũng mong con mình giỏi giang nhưng đừng vì thế mà chọn nhầm gia sư, chọn nhầm phương pháp.

Với trung tâm gia sư Ngọc Bình của chúng tôi, chúng tôi cam kết các em sẽ được học và đánh giá một cách hiệu quả và phù hợp nhất với từng năng lực của các em.

TRUNG TÂM GIA SƯ NGỌC BÌNH
Điện thoại: 0976.584.277

Thẻ Tag