Làm thế nào để học tích phân lớp 12 dễ dàng hơn

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 17 . 07 . 2017

Tích phân là học phần mà các em học sinh được tiếp cận ở lớp 12, đây là một câu không thể thiếu trong đề thi quốc gia. Vậy làm sao có thể nắm giữ trọn vẹn 1 điểm của câu hỏi này? Có khá nhiều bạn học sinh bối rối khi gặp những câu hỏi về tích phân, phần lớn các bạn học sinh gặp phải khó khăn khi giải bài toán tích phân là do nắm kiến thức không vững dẫn đến khi làm bài cảm thấy rối loạn. Để giúp các bạn học sinh khắc phục được những khuyết điểm trên, hôm nay Trung tâm Gia sư Ngọc Bình xin chia sẻ với các bạn học những những kinh nghiệm để có thể nắm chắc và đạt điểm tối đa của học phần này:

Làm thế nào để học tích phân lớp 12 dễ dàng hơn

tích phân lớp 12 Các em cần nắm vững kiến thức toán học cơ bản như: công thức nguyên hàm, công thức nguyên hàm mở rộng, lượng giác,.. Đây là những kiến thức mà các em cần nắm vững để khi gặp dạng toán này biết cách biến đổi sao cho phù hợp nhất, tìm ra cách giải nhanh nhất và chính xác nhất.

tích phân lớp 12 Các em học sinh cần nắm vững cách thức biến đổi: có 2 phương pháp chính hay được sử dụng nhất đó là phương pháp đổi biến số và phương pháp tích phân từng phần. Khi nắm chắc hai phương pháp này sẽ giúp các em rất nhiều trong quá trình giải toán. Khi nhìn vào dạng đề bài cho các em sẽ xác định luôn cần phải biến đổi theo phương pháp nào là thích hợp nhất, từ đây rút ngắn thời gian làm bài của các em và lời giải sẽ là hay nhất, hấp dẫn nhất

tích phân lớp 12 Các em cần cẩn thận, tỷ mỉ trong quá trình làm bài: đây là học phần mà khiến các em dễ nhầm lẫn trong công thức và tính toán nhất, do đó khi bắt tay vào làm bài toán tích phân, các em cần cần đọc kĩ đề bài, xem bài toán này thuộc dạng nào tránh việc xác định sai dạng toán dẫn đến cách giải sai. Trong quá trình làm bài cần tính toán cẩn thận, tránh mắc những lỗi sai tính toán cơ bản hay những lỗi như: đổi biến không đổi cận, khi đổi biến không tính vi phân,..

Ở kì thi quốc gia, 0,25 điểm cũng thực sự rất quan trọng với bất cứ học sinh nào, nó quyết định đến việc đỗ hay trượt tốt nghiệm, được vào trường đại học hay không. Vì vậy, các em học sinh hãy cố gắng làm bài, trình bày bài toán theo đúng phương pháp để có thể nhận được điểm tối đa. Nếu các em vẫn còn lo lắng về học phần này, các em có thể nhờ tới sự trợ giúp của gia sư tại nhà trong hệ thống Trung tâm Gia sư Ngọc Bình. Với kinh nghiệm giảng dạy và lòng nhiệt huyết với nghề các thầy cô sẽ song hành cùng các em chinh phục đỉnh núi ước mơ của mình.

Chúc các em học tốt và thành công!