Làm sao ôn thi hè hiệu quả

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 22 . 11 . 2016

Hè đến rồi, tôi thường tự hỏi đến bao giờ mới có thể thấy được hình ảnh các em học sinh đang thực sự là nghỉ hè chứ không phải là mùa hè học trò với balo nặng trĩu sách vở, cùng bạn bè cắp sách học bài như trong năm học nhỉ? Chỉ có cái khác là các em không phải đến trường mà đến nhà thầy, nhà cô giáo học thêm hay đến các lò luyện thi chật ních người.

Làm sao ôn thi hè hiệu quả

Vâng tôi không nói đó là việc đúng hay việc sai mà cái tôi muốn nói đến chính là hiệu quả của việc đó mang lại. Liệu học vậy có tốt không? Những kiến thức các em có tiếp thu hết không. Tôi có một đứa cháu năm nay học cấp 2 nhưng tôi thực sự choáng khi nhìn vào thời khóa biểu hè của cháu. Ngày nào cũng học thậm chí sáng, trư, chiều tối kín lịch thậm chí còn không có thời gian ăn, ngủ và giải trí nữa.

Liệu vậy có phải là tốt không, hè đâu còn mang đúng nghĩa của nó nữa. Vậy làm sao để có thể ôn hè hiệu quả đây, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số gợi ý sau nhé:

- Xác định xem môn nào thực sự yếu, cần phải phụ đạo thêm và cần tìm hiểu lí do mà môn đó kém

- Xây dựng một kế hoạch học hè phù hợp, làm sao mà vừa học vẫn có thời gian để chơi, giải trí nữa nhé

- Cần có sự trao đổi thắng thắn giữa phụ huynh và các con của mình, lắng nghe kế hoạch hè của con để căn chỉnh sao phù hợp tránh tình trạng nhiều mẹ cứ áp đặt lịch cho con, đến khi đi học còn phải ép con đi. Như vậy không phải bạn đang giúp con bạn đâu mà bạn đang hình thành thói quen phản kháng cho con bạn đấy. Chúng sẽ không làm hoặc làm với kết quả ngược lại

- Nên tham khảo và lựa chọn một trung tâm gia sư đảm bảo, uy tín với những giáo viên có nền tảng kiến thức tốt có tâm với nghề, tận tình giảng dạy học sinh

- Đặt mục tiêu cho môn học hè sau thời gian đi học kết quả muốn đạt được là gì? sau đó trao đổi thắng thắn với gia sư hay giáo viên giảng dạy em để căn chỉnh sao cho phù hợp và đạt được mục tiêu đề ra.

Đúng là kì nghỉ hè mà đi học không hề đơn giản như kì học trong năm học của các em phải không nào các mẹ. Điều mà trung tâm gia sư Bảo Anh muốn nhắn nhủ với các em học sinh và các bậc phụ huynh là hãy cứ học thêm hè nhưng đừng tạo sức ép quá lớn cho bản thân, hãy để hè đến đúng nghĩa với các em. Chúng tôi cũng có đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình, trang thiết bị hiện đại và các bài giảng bám sát từng học viên đảm bảo kết quả sau khóa học là tốt nhất cho học viên. Chúng tôi luôn luôn chào đón các em đến ôn hè tại trung tâm hoặc lựa chọn các gia sư có tiếng trong trung tâm để giảng dạy các em.

Chúc các em sẽ có một mùa hè tràn đầy ý nghĩa mà không quá nặng về chuyên học hành, mong rằng ba mẹ các em sẽ có một kế hoạch học và chơi phù hợp cho con em của mình.
Xem thêm: Làm sao để học tốt khi kì thi đại học đang đến gần

Thẻ Tag