Kinh nghiệm trong việc tìm gia sư cho con

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 24 . 11 . 2016

Nhắc đến gia sư là nhiều người đã lăn tăn đến chất lượng giảng dạy, phẩm chất gia sư có tốt không thậm chí có người còn mất hẳn niềm tin với gia sư do cho con học mà không có tiến bộ. Nhưng không ai có thể phủ nhận một điều nếu lựa chọn được một gia sư tốt, một gia sư giỏi con bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Vậy làm sao có thể làm được điều đó và làm nó như thế nào, chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ của một phụ huynh có con theo học tại trung tâm gia sư Ngọc Bình nói với chúng tôi nhé:

Kinh nghiệm trong việc tìm gia sư cho con

Xem thêm: Tìm gia sư giỏi dạy kèm văn tại nhà

 Đầu tiên là phải đánh giá được học lực của con bạn hiện tại đang ở đâu? Nếu học kém thì học kém ra sao? Đừng bao giờ bỏ qua việc này nhé vì đôi khi đó chính là nhân tố quyết định cách học cho con bạn đấy. Đó sẽ là việc con bạn sẽ theo học tại trung tâm hay thuê gia sư về nhà kèm riêng con bạn. Có nhiều mẹ tiếc tiền nên bỏ qua bước này cho con theo học tại trung tâm mà quên mất rằng, sức học của con bạn theo không kịp, con bạn cứ đi mà kết quả thì vẫn ngày một xuống dốc không phanh do lớp đông mà cô giáo thì không thể nào theo sát từng bé được.

 Tiếp theo là xác định xem nếu như bạn có điều kiện hãy lựa chọn một thầy một trò không thì có thể để 2 đến 3 em cùng học với nhau, chất lương vẫn đảm bảo mà chi phí thì rẻ và thấp hơn phải không nào.

Lắng nghe nhận xét từ các gia sư khác nhất là gia sư nào mà được một giáo viên giới thiệu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng chất lượng rồi nhé. Người trong nghề bao giờ cũng có con mắt đánh giá chuẩn hơn mà tin tôi đi không sai đâu.

 Còn nếu những điều trên bạn không thể đáp ứng được sao bạn lại không để tự con bạn tìm giáo viên cho nó nhỉ. Hiện nay có rất nhiều các em học sinh tự tập trung nhóm tầm 10 người sau đó tự thuê địa điểm và giáo viên đến dạy chúng. Mà ta hay gọi là để chúng tự tổ chức học đó. Đối với cách này thì việc học của các em rất hiệu quả vừa có giáo viên kèm lại có bạn bè trao đổi để làm vỡ những kiến thức mà các em còn chưa hiểu, chưa nắm được. Việc làm này sẽ làm các em nhớ rất lâu.

 Nhưng không phải em nào cũng có thể tạo được nhóm và làm được điều này, do vậy tôi khuyên các mẹ hãy đưa cháu đến trung tâm gia sư Ngọc Bình để làm bài test, lắng nghe các thầy cô tư vấn các lớp học phù hợp với lực học của con hiện nay hoặc cũng để cho cháu nghe và tự quyết định lớp học cho mình dưới sự giúp đỡ của các thầy cô đầy tâm huyết và nhiệt tình.

Cuối cùng tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các mẹ rằng, cho dù bạn có quyết đinh thế nào đi chăng nữa nếu con bạn không thích bạn càng ép nó thì tác dụng càng ngược lại thôi. Hãy nhớ rắng con bạn vẫn là quyết định cuối cùng cho kết quả, giáo viên chỉ là một phần thôi.

Thẻ Tag