Kinh nghiệm khi đến nhà gặp phụ huynh nhận lớp

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 11 . 2016

Có rất nhiều bạn sinh viên học rất giỏi thậm chí dạy học thử các buổi tại trung tâm cũng rất tốt. Nhưng đến nhà phụ huynh nhận lớp thì cứ bị loại. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng trên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Kinh nghiệm khi đến nhà gặp phụ huynh nhận lớp

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn không tự tin giao tiếp.

Bạn lo lắng không biết phụ huynh có đồng ý cho bạn dạy không? Họ có đánh giá tốt không? Chính những điều ấy đã tạo áp lực cho bạn làm bạn cứ phải suy nghĩ cẩn thận từng câu nói của mình sao cho có thể thể hiện chuyên môn của bạn giỏi, hay bạn phải đắn đo suy nghĩ câu trả lời quá hoàn hảo khiến họ thấy bạn là người rụt rè, nhút nhát. Khi đó họ sẽ tự hỏi liệu có nên thuê người như này dạy con mình không chả có chút tự tin nào cả. Vậy là bạn đã bỏ mất một cơ hội nhận lớp phải công nào. Vì vậy, kinh nghiệm đầu tiên mà tôi dành cho bạn chính là hãy tự tin khi nói chuyện, có thể dự phòng một số câu hỏi có thể phụ huynh sẽ hỏi và tự trả lời trước ở nhà.

Nguyên nhân thứ hai đó chính là bạn đã được nhận nhưng bạn lại quá vui mừng mà quên mất không hỏi thông tin về đối tượng mình sẽ gia sư là người như thế nào, học lực ra sao?

Thậm chí nếu bạn là người cẩn thận có thể bạn đã tìm hiểu thông tin của em ấy trước khi bạn đến gặp phụ huynh thông qua người giới thiệu. Có như vậy bạn mới cho phụ huynh thấy được bạn là người cẩn thận, có trách nhiệm và nhiệt huyết với nghề.

Nguyên nhân thứ ba khi trò chuyện bạn phải nói làm sao để họ thấy được bạn là người có kinh nghiệm có đủ năng lực để dạy con của họ.

Chẳng hạn như bạn học khoa nào, đã đi dạy những đâu? Kết quả ra làm sao? Thêm vào đó hãy ăn mặc chỉn chu, gọn gàng, lịch sự,… Bạn cũng cần phải nói cho phụ huynh thấy được phương pháp dạy của bạn, kế hoạch của bạn đề ra xem đã phù hợp chưa cũng có thể nhanh chí thay đổi sao cho phù hợp nhất với con của họ. Bên cạnh đó cũng đừng quên yêu cầu hay đề xuất gì mà bạn thấy cần thiết cho quá trình dạy của bạn chẳng hạn như vì khi học có thể có một số thiết bị gây mất tập trung cho em nên cháu đề xuất cho em học ở phòng không có tivi, máy tính, điện thoại để em tập trung hoặc nếu không có phòng chung thì tivi nên mở nhỏ và tránh xa tầm nhìn của em. Những hôm không có lịch dạy phụ huynh vẫn phải đôn đúc em học bài nghiêm túc theo khoảng thời gian đã đề ra.

Cuối cùng, bạn cần phải cho phụ huynh thấy được lịch học mà bên lên lịch, phải làm sao cho nó phù hợp với cả học sinh và gia sư đảm bảo không trùng vào ngày bận cũng như khoản học phí mỗi buổi ra sao?

Nếu sau hôm gặp về bạn có thay đổi gì về lịch học cho phù hợp lực học của học sinh cũng nên chủ động báo lại để họ biết và thấy đây là người có trách nhiệm.

Đừng bao giờ nghĩ rằng được chọn là đã thành công bạn vẫn có thể bị gọi điện từ chối với những lí do bất khả kháng dù trước đó họ đã nhận bạn rồi. Nên tỉ mỉ và tự tin cùng một tinh thần trách nhiệm mong rằng bạn sẽ thành công

Thẻ Tag