Khi lựa chọn gia sư cho con phụ huynh thường mong muốn điều gì

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 05 . 11 . 2016

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc khi đọc tiêu đề bài viết trên, lựa chọn gia sư là mong muốn cho con mình học tốt hơn, giỏi hơn có thể đạt được thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, olympic hay quan trọng không kém chính là kì thi đại học phía trước…

Khi lựa chọn gia sư cho con phụ huynh thường mong muốn điều gì

Vậy còn bạn khi lựa chọn gia sư cho con, bạn có mong muốn điều này? Câu trả lời chắc chắn là có phải không nào. Nhưng đó là mong muốn gia sư sẽ làm được gì cho con bạn mà thôi, câu hỏi của tôi là mong muốn khi lựa chọn gia sư? Hay chính là tiêu chí khi bạn lựa chọn gia sư là gì ?

Để làm rõ cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải thông qua các tiêu chí được chỉ ra dưới đấy nhé:

Yếu tố đầu tiên được xem xét chính là gia sư này có giỏi hay không?

Vậy giỏi ở đây là gì giỏi chuyên môn, giỏi giao tiếp? Theo kinh nghiệm thường thấy, phụ huynh thường hay truyền tai nhau, gia sư A này tốt hay  gia sư B này dạy giỏi lắm. Và ta thường hay hiểu rằng khi đó sự đánh giá dựa trên trải nghiệm thực thế phải không nào? Đó được hiểu là gia sư có kinh nghiệm, đã từng dạy cho học sinh nào chưa? Khi gia sư dạy có giúp em đó có tiến bộ gì nổi bật không: chẳng hạn dưới dự chỉ dạy của gia sư B em đó đã đạt giải ba kì thi toán cấp tỉnh, thì quả thực đó là bằng chứng chính xác nhất, xác nhận gia sư đó giỏi rồi đúng không bạn?

Tiếp theo chính là sự nhiệt tình.

Phụ huynh nào cũng thích thuê gia sư dạy nhiệt tình, biết lắng nghe ý kiến của con họ, tận tâm giải đáp từng chút một, đến khi em đấy hiểu thì thôi. Hoặc trao đổi góp ý với phụ huynh nếu việc làm của con em họ làm ảnh hưởng đến việc học. Có như vậy họ mới sát sao cũng như nắm bắt được con mình đang học ở mức nào. Chứ không phải như một số bạn coi gia sư như một việc làm thêm, đến giờ thì dạy, hết giờ thì về, không cần biết em đấy đã hiểu bài hay chưa?

Gia sư đúng chuyên ngành cũng là một lựa chọn nhiều phụ huynh tin tưởng.

Do khi thuê đúng gia sư chuyên ngành sư phạm dạy kèm cho con bao giờ cũng có ưu thế hơn, họ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của trẻ. Hơn thế nữa, gia sư đúng chuyên ngành bao giờ kiến thức của họ cũng làm phụ huynh yên tâm hơn do họ sẽ truyền đạt lại kiến thức họ có cho con bạn chứ không phải là kiến thức cần học thêm như gia sư trái ngành.

Địa chỉ gần nhà cũng là lí do mà nhiều gia đình lựa chọn.

Do việc cho các em đi học xa nhà, làm nhiều bậc cha mẹ bất an, vì các em đi lại buổi tối có thể nguy hiểm, hay việc để các em đi lại làm các bậc cha mẹ không yên tâm. Đôi khi việc đưa đón con lại không tiện vì công việc, như vậy quả thật là bất tiện vô cùng phải không nào?

Cuối cùng là một yếu tố mà ta thấy được tìm kiêm rấ nhiều trên mạng chính là gia sư uy tín, trung tâm uy tín.

Không phải chỉ riêng các bậc phụ huynh mà từ khóa này cũng được rất nhiều giáo viên tìm kiếm. một sự tin tưởng, an tâm khi gửi gắm con bạn vào những nơi được cho là uy tín.

TRUNG TÂM GIA SƯ NGỌC BÌNH
Điện thoại: 0976.584.277

Thẻ Tag