Học tập tự giác và hiệu quả hơn trong mùa đông

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 15 . 12 . 2016

Mùa đông giá lạnh đã đến kèm theo những cơn gió rét buốt khiến cho con yêu của bạn chỉ muốn được vùi mãi trong chăn ấm mà “bỏ quên” việc học hành? Các mẹ thực sự lo lắng khi con yêu của mình không học tập nghiêm túc, hiệu quả trong mùa đông? Vậy thì chắc chắn rằng quý phụ huynh sẽ không bỏ lỡ bài viết dưới đây mà gia sư giỏi của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chia sẻ.

Học tập tự giác và hiệu quả hơn trong mùa đông

1.Ăn uống đầy đủ để có một sức khỏe tốt và dồi dào năng lượng

Cơ thể con người vào mùa đông cần tích trữ năng lượng để giữ ấm cơ thể. Do vậy, các mẹ nên giúp con yêu của mình chú trọng đến việc ăn uống đầy đủ, điều độ phù hợp và tu bổ thêm một số chế độ tăng cường nhằm tạo ra năng lượng dồi dào nhất để có thể “chiến đấu anh dũng” trong mùa đông. Một cơ thể khỏe mạnh se giúp cho việc học tập của con yêu bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Chuẩn bị quần áo và phụ kiện học tập cho mùa đông

Trong mùa đông các mẹ cũng nên cùng con mua sắm chút đồ như quần áo, phụ kiện học tập lý tưởng nhằm giúp con yêu của bạn có đủ hành trang học tập tốt nhất. Mùa đông thường hay mắc những bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng,..nếu như con bạn phải dành thời gian để “dưỡng bệnh” thì sẽ mất một lượng kiến thức không phải là ít, do vậy giữ ấm bằng quần áo ấm áp và dày dặn là điều hết sức thiết thực.

3. Điều chỉnh là kế hoạch học tập hợp lý

Dân gian có câu: “Đêm tháng Năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng Mười chưa cười đã tối’, có nghĩa là mùa đông đến thì ban ngày sẽ ngắn và ban đem sẽ kéo dài hơn. Do vậy, đã đến lúc con bạn cần điều chỉnh lại kế hoạch học tập với thời gian học hợp lý hơn. Chẳng hạn, các em có thể chia nhỏ thời gian học nhiều hơn vào ban ngày và buổi tối chỉ cần xem lại để khái quát nội dung kiến thức.

“Muốn học tập tốt trong mùa đông hãy tận dụng tối đa thời gian ban ngày”. Bởi vì, ban đêm mùa đông rất lạnh dễ khiến cho các em chỉ muốn nằm trong chăn mà thôi, do vậy các em nên cố gắng học tập nhiều hơn vào ban ngày nhé!

5. Cho con học cùng gia sư tại nhà

Nhiều bậc làm cha mẹ đã phàn nàn rằng: “Con em mình học hành sa sút trong mùa đông” nên cần tìm một gia sư tại nhà để cải thiện tình hình. Có lẽ đây chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất của các bậc phụ huynh. Bởi vì, khi con bạn đã ngại chui ra khỏi chăn để học rất cần một người thầy tận tụy, trách nhiệm và tài năng để giúp con bạn có động lực, hứng thú hơn trong học tập. Việc học cùng gia sư tại nhà mỗi này còn rèn cho các em thói quen học tập tự giác hơn, điều độ hơn và hiệu quả hơn.

Vậy nên, nếu quý phụ huynh mong muốn tìm một gia sư tại nhà cho con em mình thì hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chúng tôi nhé!

Đội ngũ gia sư tại nhà của Ngọc Bình sẽ giúp con yêu của bạn tự giác hơn trong học tập cũng như học tập hiệu quả hơn và gặt hái được những điểm số cao hơn.

“Gia sư giỏi của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình giúp con yêu của bạn tự giác và học tập hiệu quả hơn mỗi ngày”.

Thẻ Tag