Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 06 . 2017

Nhiều phụ huynh sau khi cho con học gia sư tại nhà từ 2-3 tháng vẫn chưa thấy kết quả của con được cải thiện và vẫn thường xuyên bị giáo viên trên lớp nhắc nhở thường khá sốt ruột và đã có trường hợp gia đình gọi đến trung tâm chia sẻ. Thật khó có thể nói đây là lỗi của ai bởi việc các em có tiến bộ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ do năng lực và cách truyền đạt của gia sư hay cá nhân nào. Khách quan mà nói, chúng tôi xin thẳng thắn đưa ra một số lý do như sau khiến các em còn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao Hãy quan sát con bạn đã thực sự cố gắng và nỗ lực học tập chưa. Học tập đòi hỏi một quá trình dài và xuyên suốt, không thể một hai tháng có thể giỏi ngay được, đặc biệt là khi các em chậm, mất gốc kiến thức từ trước đó rất lâu. Gia sư cần thời gian để ôn tập và tổng hợp lại từ đầu cho các em.

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao Nếu học sinh là đối tượng quan trọng nhất mà không chịu phối hợp với gia sư và gia đình thì dù cố gắng đến đêu cũng không thể cho kết quả cao được. Hãy thử suy nghĩ và làm một bài toán, gia sư dạy mỗi buổi từ 1,5-2h. Mỗi tuần dạy 2-3 buổi. Tính ra thời gian só với một tuần là rất ít, gia sư là người hướng dẫn và định hướng cho các em. Song song với đó, học sinh cũng cần tự giác làm bài và hoàn thành bài trong từng buổi để tiết kiệm thời gian và học nhanh hơn.

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao Gia đình có tạo điều kiện thuận lợi để gia sư và học sinh cùng học tập hay chưa! Sự nhắc nhở và quan tâm của gia đình cũng là một phần quan trọng để xây dựng thói quen học tập và thúc đẩy quá trình rèn luyện của con cái nhanh hơn.

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao Nhà trường, đây là môi trường chính để học sinh học tập và trau dồi khả năng của mình. Hãy đảm bảo con bạn luôn chú ý nghe giảng và thầy cô trên lớp tạo cơ hội lớn cho các em phát biểu, trả lời câu hỏi, chữa bài tập (tuy nhiên thời gian mỗi tiết khoảng 45 phút cũng rất khó để đáp ứng được nhu cầu của tất cả học sinh).

Học gia sư mà vẫn chưa thấy tiến bộ Tại Sao Phương pháp dạy của gia sư. Và dù là lý do gì đi chăng nữa, gia sư tại nhà vẫn cần có trách nhiệm khi kết quả của học trò không được cải thiện. Hãy thay đổi cách giảng dạy, lắng nghe suy nghĩ của gia đình và học sinh: truyền đạt vậy được chưa; nhanh hay chậm; tập trung vào phần nào…Cũng đừng gây quá nhiều áp lực cho các em. Hãy từ từ giảng giải chi tiết đến khi chúng hiểu mới thôi. Có thể bạn tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn kết quả sẽ khác.

Thay vì tìm lỗi của ai, cả gia đình, gia sư và các em học sinh hãy cùng cố gắng, chia sẻ và nỗ lực hết mình để thay đổi điểm số trên lớp, nắm chắc kiến thức thực sự và ngày càng học tốt hơn nữa. Mỗi người đều có trách nhiệm và nhiệm vụ riêng của mình, tất cả hành động vì tương lai tốt hơn cho con em bạn.

Thẻ Tag

học tại nhà