Hiện thực hóa giấc mơ vào đại học

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 27 . 11 . 2016

Vâng! Không thể phủ nhận Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn con bạn đến thành công. Nhưng vào Đại học là con đường ngắn nhất, ít chông gai nhất để dẫn lối con bạn đến một tương lai tươi sáng hơn. Do đó, bất kì một người làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được bước vào giảng đường Đại học. Tuy nhiên, mỗi khi nghĩ đến ước muốn đó rất nhiều phụ huynh cảm thấy rất lo lắng về sức học, lực học không ổn của con em mình. Vậy thì đâu là giải pháp tốt nhất để các bậc làm cha mẹ có thể giúp con em mình hiện thực hóa giấc mơ bước vào giảng đường Đại học?

Với những học sinh có học lực khá, giỏi thì việc đỗ Đại học không phải điều gì đáng ngạc nhiên. Ngược lại, sẽ khá khó khăn để chinh phục đỉnh cao học tập – Đại học với những học sinh có sức học bình thường. Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh học tập ở mức trung bình nào cũng không thể đỗ Đại học. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều em học sinh có sức học bình thường được kèm cặp, học tập với giáo viên hoặc gia sư tại nhà có phương pháp dạy học phù hợp, biết khơi gợi hứng thú học tập, hiểu tâm lý học sinh và giúp các em bước qua được chướng ngại vật cản bước việc lĩnh hội tri thức có thể gặt hái được thành công trong học tập cũng như đỗ vào trường đại học như mong muốn.

Do vậy, các bậc làm cha mẹ có con em có học lực trung bình cũng đừng quá lo lắng nhé! Thay vào đó, các bậc phụ huynh nên tìm kiếm cho con em mình một gia sư thật sự phù hợp ngay tại nhà để cùng học tập, kèm cặp và luyện tập hàng ngày. Chúng tôi nghĩ rằng, ngay từ khi con bạn bước vào bậc THPT đã nên học với gia sư để giải quyết dứt điểm những môn học yếu kém và những môn học dự định sẽ thi đại học. Bởi vì, sự chuẩn bị sớm sẽ không bao giờ thừa thãi cả, mà chúng chỉ mang lại cho con bạn sự chắc chắn, vững vàng và tự tin bước vào kì thi tuyển đại học mà thôi.

Kiến thức được lĩnh hội dần dần, từng chút một qua ngày tháng sẽ lưu lại lâu hơn và sâu hơn trong kho tàng trí nhớ của học sinh. Điều đó giống như việc học sinh ngày ngày đi học vậy. Có khá nhiều học sinh khi tự học ở nhà bị mất phương hướng, gặp khó khăn, khúc mắc về học tập mà không biết chia sẻ hay phàn nàn, hỏi han ai, nhất là những học sinh nhút nhát. Ở nhà đã vậy, ở lớp còn càng tệ hại hơn, theo tâm lý chung của con người thì thường chú ý đến những điều nổi bật. Thầy cô cũng vậy, dung lượng kiến thức môn học thì quá nặng mà thời gian giảng giải lại eo hẹp dẫn đến việc giáo viên chỉ chú trọng đến những học sinh có năng lực khá giỏi, mạnh dạn xung phong phát biểu, dám đưa ra câu hỏi và bỏ quên những học sinh tự ti, rụt rè.

Nếu như con bạn cũng thuộc tuýp người không sôi nổi trong học tập thì đã đến lúc bạn nên giúp con em mình thay đổi điều đó từ bây giờ. Bạn có muốn con mình được thầy cô quan tâm hơn không? Bạn có muốn con bạn đạt được thành tích học tập đáng nể hơn không? Bạn có muốn giúp con mình tự tin trong học tập và giao tiếp không? Chúng tôi cam đoan rằng, câu trả lời của các bậc làm cha mẹ là có, là muốn. Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng tìm ngay cho con em mình một gia sư giỏi tại nhà thật sự phù hợp thôi!

Hiện thực hóa giấc mơ vào đại học

Như thế nào là một gia sư giỏi? Và như thế nào là gia sư phù hợp? Các mẹ có thể hiểu một cách đơn giản rằng: Một người gia sư giỏi sẽ là người vững kiến thức chuyên môn, hiểu tâm lý học sinh, nhiệt tình và trung thực trong công việc giảng dạy. Những điều này sẽ được biểu lộ ra bên ngoài như việc chuẩn bị giáo án trước khi đến lớp, đi dạy học đúng giờ không ngại xa xôi hay mưa nắng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh, có kế hoạch dạy học cụ thể. Còn một người gia sư phù hợp với con bạn là người có khả năng khơi dậy cho con bạn tinh thần ham mê học hỏi, say mê và tự giác trong học tập khiến con bạn cảm thấy thích thú với việc học hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều khi có sự mâu thuẫn giữa gia sư giỏi và gia sư phù hợp. Vậy nên, có nhiều phụ huynh đã đổi gia sư tại nhà cho con em mình liên tục từ 3 đến 4 lần mà vẫn chưa ưng ý. Có phải thực sự gia sư đó không đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và học sinh hay là bạn đã đặt ra yêu cầu quá cao. Chúng ta đều đã từng trải qua thời học sinh chắc hẳn quý phụ huynh vẫn chưa quên, thực ra khi học sinh được học tập với một người giáo viên hoặc gia sư khiến các em thích thú, biết tự ý thức trong học tập và có chuyên môn chắc chắn  là điều tuyệt vời nhất rồi.

Nói những điều này, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ với các bậc làm cha mẹ những lưu ý khi lựa chọn gia sư cho con. Để kiếm chứng năng lực thực sự của gia sư thì rõ ràng các mẹ phải dành chút thời gian cho gia sư và kết quả các bài kiểm tra cũng như thái độ học tập của học sinh chính là minh chứng lý tưởng nhất, đúng không các mẹ?

Khi con em bạn có hứng thú học tập thì chắc chắn thành tích học tập sẽ khác trước, cộng với việc gia sư kèm cặp và hướng dẫn những bí kíp làm bài thì hẳn là quý phụ huynh sẽ không phải thất vọng đâu ạ!

Nếu như quý phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm một địa chỉ cung cấp Dịch vụ gia sư tại nhà, gia sư luyện thi đại học cho con em mình thì các bạn có thể tham khảo địa chỉ Trung tâm Gia sư Ngọc Binh để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho con em mình nhé!

Đội ngũ gia sư tại nhà, gia sư luyện thi đại học của Trung tâm Gia sư Ngọc Binh chúng tôi được tuyển chọn rất kĩ càng từ đầu vào. Gia sư luyện thi Đại học của chúng tôi là:

Giáo viên hoặc giảng viên các trường THCS, THPT, trường chuyên trên địa bàn Hà Nội.

Những bạn sinh viên giỏi có giải trong các kì thi học sinh giỏi và đạt điểm đầu vào đại học môn dạy học cao từ 8 trở lên, đã và đang học tập tại các trường đại học danh tiếng trên địa bàn Hà Nội như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công đoàn,...

Tất cả đội ngũ gia sư tại nhà, gia sư luyện thi đại học đều đáp ứng những tiêu chí sau đây:

- Thứ nhất, nhiệt huyết, trách nhiệm và trung thực trong công việc giảng dạy.

- Thứ hai, đa dạng phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh.

- Thứ ba, vững lý thuyết chuyên môn và có phương pháp giải bài tập trắc nghiệm hiệu quả đáp ứng kì thi tuyển Đại học sắp tới.

Trung tâm Gia sư Ngọc Binh miễn phí 2 buổi dạy thử đầu tiên. Sau 2 buổi học này nếu quý phụ huynh nhận thấy gia sư không đáp ứng yêu cầu mà mình đưa ra thì có thể yêu cầu chúng tôi đổi gia sư khác mà không mất một khoản chi phí phát sinh nào.

Bên cạnh đó, mức lương của gia sư mà Ngọc Binh đưa ra đều được dựa trên sự khảo sát thị trường cung cấp Dịch vụ gia sư trên địa bàn Hà Nội và trình độ của gia sư là sinh viên, giáo viên, giảng viên hay thạc sỹ. Do vậy, đến với Ngọc Binh các bạn hoàn toàn không phải đắn đo về mức học phí.

Đồng thời, trong quá trình dạy học gia sư chúng tôi sẽ làm một số bài test để kiểm tra năng lực của học sinh để giúp các em khắc phục được những điểm yếu, lỗi sai cơ bản và phát huy được những lợi thế của mình trong việc tiếp thu kiến thức môn học.

Vậy nên, các bậc làm cha mẹ mong muốn giúp con em mình hoàn thành giấc mơ bước vào cánh cổng Đại học thì hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Ngọc Binh để nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết nhất nhé!

Xem thêm: Tiết lô cách hoc tập thông minh khao học

Thẻ Tag