Hé lộ cách chon gia sư tại nhà chất lượng nhất

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 27 . 11 . 2016

Các bậc làm cha mẹ đang có dự định lựa chọn gia sư tại nhà chất lượng để trợ giúp con em mình học tập tốt hơn? Vậy tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của gia sư dạy kèm? Trong bài viết này, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chúng tôi sẽ giải tỏa cho các bạn những nỗi niềm băn khoăn trên.

Hé lộ cách chon gia sư tại nhà chất lượng nhất

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm gia sư tại nhà của các bậc làm cha mẹ là rất phổ biến. Kéo theo đó là sự ra đời của vô vàn Trung tâm cung cấp Dịch vụ gia sư tại nhà khiến cho quý phụ huynh không yên tâm về chất lượng của gia sư. Bởi vì, bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng không muốn “đánh cược” việc học của con em mình vào sự may rủi.

1.Gia sư tại nhà là những ai?

Trước tiên, quý phụ huynh cần hiểu rõ về đội ngũ gia sư tại nhà. Thường thì, gia sư tại nhà là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trên địa bàn Hà Nội, là các bạn sinh viên đang theo học các trường Đại học có điểm thi đầu vào đại học khá trở lên và có thành tích cao trong học tập. Như vậy, xét về đội ngũ gia sư tại nhà thì hầu như Trung tâm Gia sư nào cũng na ná giống nhau. Điểm khác biệt căn bản giữa các Trung tâm gia sư chính là khâu tuyển chọn gia sư như thế nào.

2. Tiêu chí lựa chọn gia sư tại nhà của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình

Không giống như các Trung tâm cung cấp Dịch vụ gia sư khác, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình luôn tâm niệm rằng: “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”. Với Ngọc Bình không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành gia sư giỏi và cũng không phải tất cả những giáo viên giỏi, sinh viên giỏi đều có thể trở thành một gia sư giỏi. Do vậy, chất lượng đầu vào quan trọng mà chất lượng đầu ra còn quan trọng hơn. Vậy nên, tiêu chí lựa chọn gia sư của Trung tâm Ngọc Bình có điểm riêng biệt:

Chất lượng gia sư được kiểm chứng từ khâu tuyển chọn

Gia sư tại nhà của Ngọc Bình là những thầy cô giáo dạy giỏi vẫn đang miệt mài đứng lớp hàng ngày dành chút ít thời gian rảnh buổi tối để truyền tải kiến thức, khơi dậy niềm say mê học tập cho học sinh. Gia sư của Ngọc Bình còn là các bạn sinh viên có điểm thi đầu vào đại học từ 8 điểm trở lên, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm và trung thực trong công việc dạy học nhằm giúp học sinh nhen nhóm được tinh thần học tập khoa học.

Gia sư tại nhà phải nhiệt huyết và tận tâm với công việc dạy học

Can Jung đã từng khẳng định: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Vâng! Nhiệt tình đó là yếu tố không thể thiếu của bất cứ người giáo viên, gia sư nào mong muốn trở thành một người giáo viên dạy giỏi. Nhiệt tình nói cách khác là sự tận tụy, nhiệt huyết trong việc dạy học của gia sư sẽ lan truyền đến học sinh từng chút một, ngày qua ngày các em cũng sẽ hình thành được thói quen tự giác trong học tập.

Gia sư tại nhà phải biết cách gieo mầm hứng thú học tập cho học sinh

Có thể gia sư không phải là một giáo viên, sinh viên giỏi nhưng việc khơi dậy được hứng thú cho học sinh đã là một thành quả rất đáng trân trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường học tập sau này của các em. Khi các em trở nên thích thú với việc học thì việc lĩnh hội hệ thống tri thức sẽ diễn ra tự nguyện, chủ động và tốt hơn gấp ngàn lần so với khi các em bị “cưỡng chế”.

Tạo ra bầu không khí học tập thoải mái trong khuôn khổ nhưng hiệu quả

Ngọc Bình tâm niệm khi và chỉ khi tâm hồn học sinh thoải mái nhất, không chịu sức ép thì việc học mới diễn ra thuận lợi cho cả thầy lẫn trò. Vậy nên, những giờ học của gia sư tại nhà sẽ khiến các em thấy thích thú và mang lại hiệu quả thực sự. Tuy nhiên, sự thoải mái của gia sư vẫn nằm trong khuôn khổ, không thiếu đi sự nghiêm khắc cần thiết để thúc đẩy quá trình học tập của học sinh.

Gia sư tạo mọi điều kiện cho học sinh biết cách chinh phục đỉnh cao tri thức

Nếu như gia sư chỉ việc giảng giải không thôi thì chắc hẳn giờ học sẽ chẳng có gì thú vị cả. Vậy nên, gia sư của Ngọc Bình sẵn sàng lắng nghe mọi câu hỏi băn khoăn, khúc mắc của học sinh từ đó hướng dẫn các em đi tìm bản chất của vấn đề nhằm khắc sâu hơn kiến thức bài học. Điều này chắc hẳn giáo viên đứng lớp sẽ không thể hoàn thành trọn vẹn như gia sư tại nhà vì số lượng học sinh trên lớp rất lớn.

Gia sư là tấm gương cho học sinh noi theo

Nếu như muốn học sinh nghe theo, tôn trọng mình thì ắt hẳn gia sư phải luôn gương mẫu. Vậy nên, gia sư của Ngọc Bình tuyệt đối sẽ thực hiện nghiêm túc công việc dạy học bằng cách: luôn soạn giáo án đầy đủ trước khi đến dạy, đi dạy đúng giờ, nghỉ dạy khi có sự đồng ý của phụ huynh, tác phong chuẩn mực giáo viên, không nói ngọng hoặc nói lắp, sử dụng ngôn ngữ chuẩn,…

Tìm gia sư

Với những tiêu chí lựa chọn gia sư như vậy nên Trung tâm Gia sư Ngọc Bình cam kết mang đến cho các bậc làm cha mẹ và học sinh đội ngũ gia sư tại nhà chất lượng nhất để giúp các em chắp cánh ước mơ bay cao bay xa trong tương lai.

Vậy nên, nếu các bậc làm cha mẹ đang kiếm tìm gia sư tại nhà cho con em mình thì hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng về việc học tập của con em mình dưới sự hướng dẫn và kèm cặp của đội ngũ gia sư tại nhà của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình.

Thẻ Tag