Gia sư không khó nhưng làm một gia sư giỏi không phải là chuyện dễ

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 11 . 2016

Chắc hẳn bạn đã từn nghe nói rất nhiều về câu nói này thậm chí bạn cũng đã trải nghiệm qua nhưng lí do vì sao mà bạn không thể trở thành gia sư giỏi cũng như bạn không thể đứng ra nhận lớp được thì không phải ai cũng có thể lí giải được phải không nào?

Gia sư không khó nhưng làm một gia sư giỏi không phải là chuyện dễ

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn những lí do vì sao bạn không thể trở thành một gia sư giỏi. Bạn rất giỏi về môn bạn đi gia sư. Ok điều đó là sự thật không ai có thể phủ nhận được nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi bạn nói những thứ bạn hiểu nhưng người học nghe bạn giảng họ có hiểu không? Bạn dùng quá nhiều từ chuyên ngành cao siêu, trong khi người học chỉ nắm được rất ít thậm chí có thể là mất gốc thì sao họ có thể nghe và thấm được phải không nào?

Lỗi đầu tiên: khả năng diễn đạt kém. Hãy cố gắng diễn đạt một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, đừng tự làm khó cho bản thân mình.

Bạn không nắm được tình hình học sinh của bạn đang ở mức nào, trong cuộc nói chuyện với phụ huynh bạn không hỏi rõ tình hình học sinh bạn sắp dạy. Làm cho bài giảng mà bạn sắp dạy có thể quá khó học sinh không theo được hoặc quá dễ làm nhàm chán và chúng không còn thích bạn dạy nữa.

Lỗi thứ hai: Thiếu thông tin và sự nhiệt tình. Hãy hỏi rõ và trao đổi thẳng đừng ngại khó không thì bạn sẽ rất vất trong quá trình sau này thậm chí nó còn có thể làm bạn out ngay sau vài buổi học đầu tiên

Không nói rõ lịch học cũng như quy ước những điều kiện cần thiết với học sinh của bạn cũng như học sinh. Chẳng hạn là tuần học mấy buổi, những buổi nào trong tuần và khi học thì cần không gian ra sao? Yêu cầu của bạn với học viên khi là học là như nào ví dụ không lướt facebook, không nghịch điện thoại, gia đình có thể tạo phòng riêng cho em đó học không hay nếu dùng tivi thì nên bật nhỏ tiếng ảnh hưởng đến việc dạy và học.

Lỗi thứ ba: ngại mắc lỗi, nhút nhát.

Bạn không dám nói ra ý nghĩ và những yêu cầu của mình, làm cho phụ huynh và học sinh không thể biết và tuân theo làm khó cho bạn trong khâu giảng dậy cũng như việc nói mà không nghe làm bạn nản chí và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Nếu không bỏ cuộc thì bạn cũng đi dạy không  hiệu quả vừa thiệt thòi cho bạn và cho cả học sinh phải không nào?

Đúng là gia sư giỏi không phải dễ nhưng để đi làm gia sư là người đó đã rất có tâm với nghề nhà giáo. Trung tâm gia sư Ngọc Bình chúng tôi luôn luôn chào đón bạn gia nhập mái nhà chung của chúng tôi, cùng nhau cố gắng, cùng nhau phấn đấu để làm một người thầy, người cô giỏi cả chuyên môn và nhân cách nhà giáo giúp cho những em học sinh của mình vững niềm tin qua các kì thi và bổ sung những kiến thức thiếu sót để các em dần hoàn thiện hơn vốn kiến thức của mình, tự tin tiến tới các kì thi trước mặt
Xem thêm: tìm gia sư vật lý

Thẻ Tag