Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 01 . 01 . 2017

Những tháng cuối năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục chứng kiến cảnh hoán đổi vị trí người giàu nhất Việt Nam giữa 2 tỷ phú Trịnh Văn Quyết của năm tập đoàn FLC và tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

Ba tỷ phú USD Việt Nam đều sở hữu các dự án đình đám
5 câu chuyện về tình mẹ tình cha cảm động nhất năm 2016
11 điểm chung của những gia đình có con thành công

Ở thời điểm kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016, tỷ phú Quyết đã bứt lên hẳn so với tỷ phú Vượng với việc mua thêm khoảng 1 triệu cổ phiếu FLC. Đây là một sự kiện lớn bởi đã nhiều năm qua, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup liên tục xếp ở vị trí dẫn đầu và bỏ xa các đối thủ bám đuổi.

Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

Tuy vậy, có một điều đặc biệt là theo bảng cập nhật mới nhất của tạp chí uy tín Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Cụ thể hơn, vị tỷ phú của tập đoàn Vingroup là tỷ phú đô la người Việt duy nhất trong bảng xếp hạng của Forbes. Tổng tài sản mà vị đại gia này đang sở hữu theo đánh giá của Forbes là khoảng 2,2 tỷ USD. Con số này tăng khoảng 0,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

Năm nay tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng có được vị trí cao hơn khi được xếp hạng thứ 1011 trong số những người giàu nhất hành tinh. Vào năm ngoái, vị trí của người giàu nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng của Forbes là thứ 1118.

Ông Phạm Nhật Vượng chính là người đứng đầu của tập đoàn Vingoup. Vingroup là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại với giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán đoạt mức gần 3 tỷ đô la. Tiền thân của tập đoàn này là công ty Technocom, được một nhóm người Việt thành lập tại Ukraine năm 1993.

Thẻ Tag