Cùng F5 cho góc học tập cho ngày tết

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 01 . 2017

Tết là thời điểm sách vở được coi là thứ xa vời khi xung quanh ta là biết bao nhiêu thứ hay ho để nghiên cứu như bánh chưng, mứt rồi cả bánh kẹo hay nồi thịt đông thơm phức, lại còn phải chơi nốt game mà cả học kì mình chưa “cày” xong nữa chứ. Nhưng năm nay, chúng mình hãy cùng bỏ một chút thời gian F5 góc học tập để khởi động cho một năm mới với nhiều mục tiêu mới nhé! Cùng bắt tay vào trang trí góc học tập thôi nào

1. Sự thoải mái đến từ những điều giản dị nhất

Học tập luôn là một hoạt động tĩnh. Bạn ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài và không có cách nào tránh khỏi việc đó. Vì vậy, điều quan trọng trước tiên là bạn cần có một chiếc ghế dễ chịu. Chiếc ghế nên được lót đệm tốt ở mặt và lưng ghế. Lưng ghế phải mang lại cảm giác vững chắc và kiên cố cho lưng và mặt ghế phải mang lại cảm giác tương tự cho các bắp đùi. Chiều cao lý tưởng là chiều cao cho phép bạn dễ dàng đặt các ngón chân lên nền, giảm thiểu tối đa áp lực lên mắt cá và các khớp đầu gối.

Cùng F5 cho góc học tập cho ngày tết

Đó là chiếc ghế thích hợp đáng để bạn bỏ tiền ra mua, và cũng là sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai học tập của bạn. Nếu bạn thật sự không có khả năng mua một cái ghế mới, hãy cố gắng làm cho chiếc ghế mà bạn đang có trở nên càng dễ chịu càng tốt. Một chiếc gối nhỏ trên mặt ghế hay chiếc áo khoác vắt trên lưng ghế có thể biến chiếc ghế gỗ tồi tệ thành một trợ thủ thật sự cho việc học của bạn.

2. Trang điểm cho em bàn học

Khi đã có một khu vực học tập gọn gàng, sạch sẽ, tốt hơn nếu bạn trang trí nó theo một phong cách cá nhân, vừa là để tạo ấn tượng với bạn bè, bố mẹ nhưng cũng rất hữu ích trong việc tăng sự hứng thú với việc học.

Hãy thử bắt đầu bằng việc dán lên trước mặt những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những người thân của bạn đang chúc mừng khi bạn đạt được thành tích gì đó –  những tấm hình quý giá này không chỉ ghi lại khoảnh khắc lúc đó, nó sẽ tạo cảm hứng cho bạn khi bạn chán nản, bạn sẽ tin tưởng vào bản thân hơn và một cảm giác ấm ấp khi những người trong hình cười với bạn.

Sau khi chọn được những bức hình ưng ý bạn cũng nên chuẩn bị những mẩu giấy nho nhỏ ghi lại những câu nói hay những câu slogan bạn nghĩ ra, hay đơn giản chỉ là một vài lời nhắc nhở bản thân. Đừng xấu hổ khi người khác nhìn thấy, cứ tự hào khoe ra vì như thế càng làm cho bạn thêm động lực để biến lời nói thành hành động. Bạn cũng nên có một quyển lịch để bàn rồi ghi vào đó những kế hoạch trong tuần hay theo tháng, một vài sự kiện quan trọng nào đó như bài kiểm tra cuối kì hay hạn trả sách. Nó sẽ có ích cho bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy.

Cùng F5 cho góc học tập cho ngày tết

Ngoài ra bạn cũng có thể thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách trang trí góc bàn học của mình bằng những đồ handmade tự làm. Nếu bạn là một người theo phong cách hướng ngoại thì hãy thử đưa một chút thiên nhiên vào trong góc học tập nhé! Tất cả tùy thuộc ở bạn và không gian bạn có, miễn sao bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất khi ở trong góc học tập và cảm hứng luôn đến với bạn mỗi khi ngồi vào đó.

3. Kết luận

Luôn cải tiến và thay đổi, hãy đưa những điều thú vị đến với góc học tập của bạn để biến không gian nhỏ đấy luôn là nơi bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất.

Luôn chuẩn bị một nơi thứ hai, nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời góc học tập thân yêu của bạn không thể sử dụng được với nhiều lí do thì bạn đã có luôn một nơi thay thế với những điều kiện tốt tương đương (như thư viện FU chẳng hạn), thay vì phải lo lắng đi tìm vừa mất thời gian vừa không mang lại hiệu quả gì. 

Chúc các bạn một năm mới với nhiều thành công hơn trong học tập!

Thẻ Tag