Con học trội một vài môn có sao không

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 26 . 11 . 2016

Rất nhiều quý phụ huynh luôn mong muốn con mình học giỏi toàn diện để có được bảng điểm đẹp. Vậy nên, khi nhận thấy con mình chỉ học trội một số môn học thì ra sức bắt ép con học ngày học đêm để duy trì thành tích giỏi toàn diện như trước. Liệu rằng con học trội một số môn học có phải là điều đáng "xấu hổ" và gây ảnh hưởng đến con đường sau này của các em? Trong khuôn khổ bài viết này, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình chúng tôi sẽ trình bày vấn đề này để cho quý phụ huynh có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn.

Con học trội một vài môn có sao không

Gia sư của Ngọc Bình đã chứng kiến khá nhiều trường hợp học sinh học trội môn tự nhiên nhưng cha mẹ bắt con phải học thêm nhiều hơn về môn xã hội hoặc ngược lại chỉ để có được "bảng điểm đẹp". Vậy nên, dù các em có cố gắng đến đâu mà thiếu hứng thú nên kết quả vẫn không cải thiện là bao. Rồi dần dần các em cảm thấy chán ghét luôn công việc học tập vì chịu áp lực quá lớn. Thành ra từ một em học sinh có năng lực học tập tốt lại trở thành một học sinh cá biệt vì lười học, chán học và bất cần. Như vậy, sức ép từ phía cha mẹ không biến thành động lực học tập mà lại trở thành rào cản thui chột khả năng vượt trội của con em mình.

Vậy con học trội một vài môn học có sao không?

Trung tâm Gia sư Ngọc Bình xin chia sẻ với các bạn là điều đó là hết sức bình thường. Mỗi học sinh có một khả năng thiên bẩm riêng, sở trường riêng, vậy nên các em đương nhiên sẽ chỉ học trội được một số môn học. Có nhiều em học sinh vẫn nỗ lực cố gắng để nâng cao kết quả học tập của những môn học khác nên bảng điểm học tập khá đồng đều. Vâng! Tình trạng học sinh học lệch không nên tán thưởng nhưng cũng không nên vùi dập. Điều quan trọng là các em ý thức được lợi ích của việc học tất cả các môn học và có cố gắng để hoàn thiện mình.

Nếu như con bạn có niềm đam mê viết lách mà học hơi đuối về các môn tự nhiên thì bạn cũng đừng có la mắng; nếu như con bạn năng động đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ của đoàn trường mà kết quả học tập không cao cho lắm bạn cũng đừng quá buồn phiền; Nếu như con bạn có thể mạnh về các môn tự nhiên mà không hứng thú với các môn xã hội thì bạn cũng đừng quá quan trọng hóa vấn đề; Nếu như con bạn chỉ thích học môn Tiếng Anh mà lơ là các môn học khác thì bạn hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết thay vì gây áp lực cho con.

Giải pháp thông minh nhất của cha mẹ lúc này là giúp con bạn có được tâm trạng học tập thoải mái nhất, phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu để kết quả học tập được tốt hơn.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trên thực tế thì bất kể học sinh nào cũng có khả năng nắm vững được tất cả các kiến thức của các môn học khác nhau. Vậy nên, dù con bạn có lợi thế về một số môn học thì chỉ cần con bạn biết cố gắng hết sức mình sẽ đạt được kết quả học tập như mong muốn mà thôi.

- Tạo điều kiện cho con tập trung vào những môn học thế mạnh để gặt hái được điểm số cao nhằm "cứu cánh" cho những môn học còn lại.

- Học với gia sư tại nhà để cải thiện được kết quả học tập các môn học tốt hơn, đồng đều hơn.

Vậy tìm gia sư giỏi tại nhà ở đâu?

Trung tâm Gia sư Ngọc Bình là địa chỉ nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều quý phụ huynh từ khi thành lập cho đến nay, Ngọc Bình đã và đang cố gắng đưa ra nhiều chính sách tốt nhất dành cho quý phụ huynh và học sinh nhằm giúp các em "nâng cánh ước mơ" vững chắc và tự tin bước vào cánh cổng Đại học.

Thứ nhất, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình sở hữu đội ngũ gia sư tài giỏi và nhiệt huyết trong công việc giảng dạy. Tiêu chí tuyển chọn gia sư của Ngọc Bình là tài năng và phẩm chất đạo đức của người gia sư được xem xét và ưu tiên hàng đầu. Đội ngũ gia sư có "tài" và "đức" đã xây dựng được thương hiệu gia sư giỏi của Ngọc Bình cũng như nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh.

Về chữ "tài" thì Ngọc Bình xét tuyển gia sư vào thành tích trong học tập, thi cử và giảng dạy. Chẳng hạn như: sinh viên có điểm thi đầu vào Đại học môn đảm đương dạy học từ 8 trở nên, giáo viên dạy giỏi đang giảng dạy tại các trường trên địa bàn Hà Nội hoặc các trung tâm, lò luyện thi có chất lượng nổi tiếng. Vậy nên, kiến thức sâu rộng về chuyên môn của gia sư của Ngọc Bình là điều mà quý phụ huynh có thể yên tâm.

Về "chữ đức" thì chúng tôi xem xét thái độ nhiệt tình, chu đáo, tận tụy và có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy.

Thứ hai, phong cách dạy học của gia sư tại nhà của Ngọc Bình hết sức chuyên nghiệp nhận được sự hài lòng của quý phụ huynh. Đó là, gia sư chúng tôi trước khi đi dạy luôn chuẩn bị bài giảng dầy đủ, có kế hoạch dạy học chi tiết và cụ thể trao đổi cùng với quý gia đình học sinh, đi dạy đúng giờ, dạy học nghiêm túc, phong thái tự tin, ngôn ngữ chuẩn mực của người giáo viên.

Thứ ba, gia sư có phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Trước khi gia sư nhận lớp thì Trung tâm Gia sư Ngọc Bình đã có cuộc trao đổi và chia sẻ về tình hình học tập của đối tượng học sinh đó để gia sư có cảm nhận bước đầu về học sinh. Và trong quá trình dạy học sau khi tiếp xúc trực tiếp với học sinh thì gia sư của Ngọc Bình đã nhận biết được thế mạnh và điểm yếu của các em trong quá trình tiếp nhận tri thức để từ đó lựa chọn phương pháp dạy học, phương pháp học tập thực sự phù hợp. Nhờ vậy mà dù con bạn có học trội môn này học kém môn nọ thì gia sử của Ngọc Bình sẽ biết cách điều chỉnh giúp bạn.

Thứ tư, Ngọc Bình luôn luôn miễn phí hai buổi học đầu tiên để giúp quý phụ huynh tìm được người gia sư thực sự đạt yêu cầu của gia đình. Nếu như quý phụ huynh muốn đổi gia sư khác thì Ngọc Bình sẵn lòng để đáp ứng yêu cầu của quý gia đình mà không đòi hỏi bất kì khoản phí nào cả.

Thứ năm, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình luôn luôn lắng nghe mọi tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và mong muốn của quý phụ huynh và học sinh để nâng cao chất lượng Dịch vụ gia sư của mình hơn trong mắt các bậc làm cha mẹ.

Thứ sáu, phương châm hoạt động của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình là: "Tự trọng với sự nghiệp trồng người", vậy nên gia sư tại nhà của chúng tôi đi dạy rất nghiêm túc chứ không phải dạy cho hết giờ, dạy học theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa".

Vậy nên, ngay từ bây giờ quý phụ huynh có điều gì thắc mắc hoặc mong muốn tìm được gia sư tại nhà chất lượng cho con thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Ngọc Bình để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và cặn kẽ nhất.

Xem thêm: cùng con vuọt qua sự thất bại trong học tập

Thẻ Tag