Con học lớp 10 11 nên học gia sư môn nào

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 07 . 12 . 2016

Thời điểm cấp 3 là giai đoạn quan trọng nhất trong quãng đường học tập của các em học sinh. Bởi vì, các em cần phải chuẩn bị hành trang tốt nhất để tham gia các kì thi tốt nghiệp, thi Đại học sắp tới. Vậy nên thời điểm lớp 10, 11 nhiều cha mẹ thắc mắc không biết nên cho con học với gia sư môn nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc làm cha mẹ có được câu trả lời mà mình cần.

Con học lớp 10 11 nên học gia sư môn nào

Thông thường thì học sinh cấp 3 đã có định hướng rất cụ thể và rõ ràng về dự định thi Đại học theo khối nào, trường nào. Vậy nên, để giúp quý phụ huynh trả lời được câu hỏi: tìm gia sư tại nhà môn nào cho con học lớp 10,11? Thì Trung tâm Gia sư Ngọc Bình sẽ trình bày cụ thể theo từng định hướng của học sinh:

1.Học sinh định hướng học để thi khối A – Toán, Lý, Hóa

Bạn nên cho con em mình học với gia sư môn Toán và môn Hóa. Bởi vì, nội dung kiến thức lớp 10, 11 của hai môn học này đều liên quan chặt chẽ đến kiến thức lớp 12 và cũng có mặt trong nội dung thi tốt nghiệp, đại học. Ngược lại, môn Vật lý cũng góp mặt trong khối A nhưng học sinh không cần phải học với gia sư Lý vì chương trình môn Lý lớp 10, 11 ít liên quan đến chương trình 12 và nội dung thi đại học chỉ nằm trong môn Lý lớp 12. Một điều quan trọng nữa mà học sinh cần quan tâm là nên đầu tư thích đáng cho môn Toán vì trong khối A môn Toán là khó nhất.

2. Học sinh có định hướng học để thi khối A1 – Toán, Lý, Anh

Khi con em bạn học lớp 10, 11 thì chưa cần thiết phải học với gia sư môn Lý mà nên đầu tư vào môn Toán và Tiếng Anh.Vì muốn con tự tin thi đại học với môn Toán, Tiêng Anh thì các em cần phải nắm vững kiến thức từ lớp 10, 11.

4. Học sinh có định hướng học để thi khối B – Toán, Hóa, Sinh

Môn Sinh lớp 10,11 ít liên quan đến chương trình 12 và đề thi đại học nên các em không cần thiết phải học với gia sư tại nhà, thêm vào đó kiến thức môn Sinh cũng khá dễ. Cũng giống như khối , các em nên tập trung học thật vững chắc ngay từ lớp 10,11 môn Toán và Hóa để có thể làm được bài thi Đại học tốt nhất. Giữa hai môn Toán và Hóa thì các em cần chú ý học môn Hóa nhiều hơn vì đề thi đại học môn Toán khối B không khó bằng khối A nhưng môn Hóa lại là môn khó nhất.

5. Học sinh có định hướng học để thi khối D – Toán, Văn, Anh

Có thể nói rằng cả 3 môn Toán, Văn, Anh khối D đều quan trọng như nhau ở chương trình lớp 10, 11 các em cần học tốt để có kiến thức vững chắc nhằm vượt qua kì thi đại học tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như xét về mức độ hợp lý và tiết kiệm chi phí cho gia đình thì cần cho học sinh học với gia sư Tiếng Anh, Toán từ lớp 10 và môn Văn từ lớp 11. Do kiến thức thi đại học môn Văn khối D gói gọn trong chương trình lớp 11 và 12 mà thôi, còn muốn làm tốt đề thi đại học môn Tiếng Anh và Toán thì học sinh cần phải học vững chắc ngay từ lớp 10. Trong khối D thì môn Tiếng Anh là khó nhất và được coi trọng nhất.

6. Học sinh có định hướng học để thi khối C – Văn, Sử, Địa

Với khối C thì học sinh cần học tập cùng gia sư môn Văn, Sử ngay từ lớp 10,11 vì 2 môn thi này khá khó, liên quan chặt chẽ đến chương trình lớp 12 và Đại học; Còn môn Địa thì dễ hơn và kiến thức lớp 10,11 không mấy liên quan đến lớp 12 và thi đại học nên các em có thể tự ôn tập được.

Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho quý phụ huynh học sinh biết được rõ ràng nhất về con em mình nên học gia sư môn nào để giúp ích cho các kì thi Đại học cận kề.

Nếu như ngay bây giờ quý phụ huynh học sinh đã xác định được những môn học con cần chú trọng và mong muốn tìm gia sư tại nhà thì hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Ngọc Bình để lựa chọn được gia sư chất lượng nhất nhé!

Đội ngũ gia sư tại nhà được tuyển chọn chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và tận tâm trong dạy học của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình cam kết trang bị cho học sinh hành trang kiến thức vững chắc để đạt được ước muốn của mình và đỗ vào trường Đại học như kì vọng của các bậc làm cha mẹ.

Xem thêm: Gia sư toán cải thiện kết quả học tập cho học sinh yếu kém

Thẻ Tag