Cách tìm một gia sư dạy văn giỏi

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 20 . 11 . 2016

Bạn không còn bất ngờ trong việc tìm gia sư cho con nữa, nó đã là một việc làm bình thường mà bao phụ huynh đều biết đến. Nhưng để tìm được gia sư cho các môn học đã khó chưa kể đến việc làm sao tìm được một gia sư giỏi văn cho con lại càng khó hơn….

Cách tìm một gia sư dạy văn giỏi

Gia sư giỏi văn là gia sư như thế nào? Ắt hẳn có vị phụ huynh sẽ nói luôn là em ấy học giỏi văn. Câu trả lời này đúng như chỉ đúng một nửa thôi, học giỏi văn điều ấy chứng tỏ em ấy là học sinh giỏi văn chứ để được gọi là gia sư dạy văn giỏi thì chưa thể công nhận được. Vì người gia sư cũng chính là một người thầy, người cô, họ không đứng trên bục giảng nhưng họ cũng dạy con bạn, họ cũng dạy em các kiến thức mới mẻ thậm chí còn giúp các em bổ xung những kiến thức rỗng mà ở trường lớp quá đông học sinh thầy cô không làm hết được. Nhiều lúc tôi hay gọi đùa những con người ấy là những giáo viên thầm lặng. Họ không đứng trên bục giảng nhưng học cũng mang cái tâm người giáo viên truyền đạt cho các em.

Vậy làm sao để tìm được những con người như vậy? Sau đây tôi sẽ gới ý cho các vị phụ huynh một cách sau đây nhé. Hãy xem cách họ lên lịch cho con bạn, xem có khoa học hay không? Tác phong đi dạy của họ có nghiêm trang hay không? Họ có nắm được hết những lỗ hổng kiến thức của con bạn không và cả cách họ sẽ dạy để lấp đầy lỗ hổng ấy. Nhất là nếu con bạn rất ghét văn bạn hãy hỏi xem họ sẽ làm gì để giúp con bạn gạt qua cái ghét đó nhé. Đó chính là mấu chốt vô cùng quan trọng đấy. Hơn nữa sau buổi học hãy nghe con bạn nói gì về văn, nói gì về người dạy chúng nhé. Đó đôi khi là đánh giá không khách quan nhưng cũng nên lắng nghe, nên làm bạn với con để biết con cần gì và chúng muốn gì nhé.

Hãy dành thời gian nhiều hơn để xem xét kĩ càng cách dạy của gia sư, nghe gia sư nói lên tình hình của con bạn và đánh giá xem liệu điều ấy có ổn hay không. Để tìm đươc một gia sư dạy văn đã khó nhưng để tìm đươc một gia sư tốt và có tâm lại càng khó hơn nhưng đừng vì thế mà phó mặc tất cả cho gia sư, nhiều khi vô tình sẽ đẩy bạn vào tình huống dở khóc dở cười đấy.

Bạn cũng nên tham khảo từ bạn bè, người thân những người đang có con được gia sư văn kèm xem để rút kinh nghiệm và có lựa chọn sáng suốt cho con mình nhé. Nếu băn khoăn có thể chọn các trung tâm gia sư uy tín với đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu nghề và có trách nhiệm với nghề nghiệp. Chúc bạn sẽ thành công trong việc tìm gia sư cho con mình nhé. Chúc con bạn sẽ tiến bộ, học tập thật tốt, tiến bộ từng ngày không phụ tấm lòng ba mẹ vất vả ngược xuôi kiếm tiền, tìm gia sư cho con mong con học giỏi, không lớn mỗi ngày, theo kịp bạn bè trong lớp,

Thẻ Tag