Cách tăng cường trí nhớ để thi đại học đạt điểm cao

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 10 . 01 . 2017

Chỉ với các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp trí nhớ của bạn được cải thiện rất nhiều đấy!

Cách tăng cường trí nhớ để thi đại học đạt điểm cao

1 Luyện di chuyển mắt

Tập luyện di chuyển mắt từ trái sang phải và ngược lại là một cách đơn giản để cải thiện trí nhớ. Tuy chưa thể giải thích được một cách cụ thể về nguyên nhân của điều này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đều phải công nhận tác dụng của nó đối với não bộ.

Việc tập luyện di chuyển mắt có thể giúp hai bán cầu não tương tác với nhau. Nó giúp chúng ta có được tinh tường, nhạy bén một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, nhờ đó có thể cải thiện được bộ nhớ ngắn hạn.

2 Đọc to

Khi chúng ta đọc to lượng thông tin cần ghi nhớ, bộ nhớ có thể được kích hoạt một cách hữu hiệu. Điều này rất thiết thực và vô cùng có lợi cho học sinh, sinh viên khi phải ghi nhớ một lượng kiến thức “khổng lồ”. Tuy nhiên, chúng mình cũng cần lưu ý, chỉ nên áp dụng với những phần thông tin chính để tránh rối loạn và bị loãng thông tin nhé!

3 Siết chặt bàn tay

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được việc siết chặt nắm đấm tay trong 90 giây sẽ giúp chúng ta kích thích não bộ, từ đó hình thành trí nhớ, nhớ lâu hơn hoặc khơi gợi lại ký ức. Đây cũng là một hình thức làm tăng cường sự tương tác giữa hai bán cầu não, giúp mã hóa thông tin và “triệu tập” chúng khi cần thiết.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tập luyện thể thao mỗi ngày với các bài tập như chạy bộ, bơi, yoga, các bài thể dục nhẹ nhàng... Điều này có thể làm tim đập nhanh hơn, giúp máu lưu thông tốt hơn và còn tăng lượng oxy lên não. Nó không chỉ có lợi cho trí não và khả năng tập trung, mà còn giúp chúng mình ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như chứng hay quên, bệnh mất trí nhớ, bệnh tiểu đường, tim mạch… nữa đấy!

4 Nhai kẹo cao su

Trong một cuộc khảo sát gần đây, người ta thấy được rằng, những người nhai kẹo cao su có hiệu suất trí nhớ tốt hơn so với người không sử dụng. Cũng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, quá trình nhai kẹo cao su có thể giúp chống lại sự oxy hóa của não bộ. Đồng thời, nó giúp sản xuất ra insulin, làm gia tăng hoạt động trong vùng hippocampus. Nhờ đó, nhai kẹo cao su có thể cải thiện được trí nhớ ngắn hạn và cả dài hạn.

5 Nghe nhạc

Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ, âm thanh đồng bộ hóa với sóng phát ra từ não và gây nên các dao động thần kinh, nhờ đó nó có thể giúp cải thiện trí nhớ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nghe nhạc trong khi ngủ có thể giúp cải thiện tốc độ hoạt động của não, giúp tăng cường sự tập trung vào ngày hôm sau.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham gia các hoạt động lành mạnh như đọc sách, chơi các trò chơi trí tuệ, phản xạ nhanh, luyện tập các giác quan… Nó giúp tăng cường lượng oxy tới não, thúc đẩy quá trình dịch chuyển tự bộ nhớ ngắn hạn sang dài hạn, giúp hoạt động thu nhận và lưu trữ trí nhớ tốt hơn.

6 Chế độ ăn uống hợp lý

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, não bộ của chúng ta cũng cần rất nhiều dinh dưỡng và dưỡng chất cần thiết. Vì thế, một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ rất có ích trong việc cải thiện trí nhớ của chúng mình.

Các bạn nên tăng cường các loại thực phẩm như những loại rau có màu xanh đậm, trứng, sữa, thịt bò, cá, ngũ cốc và các loại hạt, các loại quả như lựu, nho, táo, quả việt quất... cho thực đơn hàng ngày.

Đặc biệt, các bạn đừng quên ăn cá trong các bữa ăn. Chúng có chứa rất nhiều axit béo omega 3, giúp hỗ trợ sự truyền tải thông tin giữa các tế bào não, tăng cường trí thông minh và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả đấy!

Điện thoại: 0976.584.277 cô Hà

Thẻ Tag