Bài trí bàn học theo phong thủy giúp con thông minh, học giỏi

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 21 . 01 . 2017

Việc bài trí bàn học hợp phong thủy sẽ giúp kích thích khả năng tìm tòi, học hỏi cũng như tính sáng tạo trong trẻ. Chính vì thế cha mẹ cần hết sức chú ý khi bài trí bàn học cho trẻ.

1. Vị trí đặt bàn học

Theo phong thủy thì bàn học cho con nên đặt đối diện hướng Đông Bắc để con thông minh và học giỏi. Tuyệt đối không đặt bàn học đối diện cửa ra vào hoặc đối diện cửa sổ vì sẽ tạo cảm giác chông chênh, không tỉnh táo dẫn đến kết quả học tập của con kém đi.

Lưu ý không đặt bàn học của con dưới xà ngang vì theo phong thủy, xà ngang đè đầu sẽ khiến con thường xuyên mệt mỏi, đau đầu và mất tập trung khi học tập.

Không để điều hòa hay đèn chùm chiếu vào bàn học vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con và theo phong thủy thì điều này cũng khiến con mất tập trung.

Bài trí bàn học ở vị trí hợp phong thủy

Bài trí bàn học ở vị trí hợp phong thủy

2. Màu sắc phòng học

Cha mẹ nên chọn gam màu sáng cho phòng để tạo sự tươi mới, kích thích tính ham học hỏi và sự sáng tạo trong trẻ. Nên tránh các màu nóng thuộc hành Hỏa bởi hành Hỏa sẽ gây ức chế làm con mất tập trung và kết quả học tập kém đi.

3. Bài trí trong phòng

Trong phòng của trẻ nên treo những bức tranh về khoa học hoặc những bức tranh về danh nhân, thần đồng nổi tiếng để kích thích trẻ tìm hỏi, học hỏi.

Ngoài ra, cha mẹ cần bố trí giá sách một cách khoa học, thuận tầm với của trẻ để tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khi học tập. Nhớ rằng, không gian bừa bộn sẽ làm ức chế thần kinh, gây nóng giận và ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

Đối với giá sách, cần hạn chế các vật nhọn, góc nhọn vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ khi có vật nhọn chĩa vào.

Đặt các đồ vật kích thích trẻ học hỏi

Đặt các đồ vật kích thích trẻ học hỏi

4. Bài trí bàn học

Trên bàn học của trẻ, cha mẹ có thể đặt các vật cát tường như quả cầu thạch anh hay cột thủy tinh để kích thích khả năng tư duy, nâng cao sự tinh anh và bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Cha mẹ cũng có thể treo bản đồ hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây nhằm kích thích tư duy của con trẻ, giúp mở ra cái nhìn khám phá thế giới cho trẻ.

Tại cung Học Thức (hướng Đông Bắc) ở trong nhà, cha mẹ hãy đặt thêm một số đồ vật tương hợp với hành Thổ, chẳng hạn như các đồ làm bằng đất sét, gốm, sứ, thạch cao, sử dụng ánh sáng mà vàng tượng trưng cho con đường trí tuệ, học thức nhằm kích thích khả năng tư duy của con

Thẻ Tag