7 cách tự học hiệu quả mà không cần học Đại học

Đăng Bởi Gia Sư Ngọc Bình | 04 . 01 . 2017

Không phải ai cũng có đủ khả năng đi học đại học, nhưng tất cả mọi người đều có thể đủ khả năng tự học tập. Các nguồn thông tin, video giáo dục, âm thanh và tài liệu có thể được lấy từ nhiều nơi, hoặc thư viện công cộng địa phương hoặc Internet... Điều quan trọng là bạn phải có một khát vọng học hỏi. Trong khi những người xung quanh bạn có thể không tôn trọng kiến thức tự học thì việc bạn tự học đã cho bạn lợi thế của tính chủ động và khả năng kiểm soát suy nghĩ của bản thân.

7 cách tự học hiệu quả mà không cần học Đại học

Lợi ích và nguy hại khi dạy trẻ đi trên thảm thủy tinh
Cách học giỏi Toán toàn diện giúp bạn đạt kết quả cao
Cách dạy con viết chữ đẹp hiệu quả mà không cần ép

1 Đọc một cuốn sách

Không còn nghi ngờ gì nữa khi đây là một trong những cách tốt nhất để tự học một kiến thức mới. Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về kiến thức lĩnh vực nào đó hoặc nếu bạn nghĩ rằng kiến thức này có thể là thú vị, bạn hãy đọc một cuốn sách đơn giản và bắt đầu với tìm hiểu kiến thức trong đó. Cuốn sách đưa ra nhiều điều mâu thuẫn, gây tranh cãi sẽ hữu ích cho bạn có động lực để tìm hiểu thêm. Phản đối hoặc đồng tính với ý kiến của tác giả làm cho bạn sẵn sàng để tìm hiểu thêm về chủ đề này và để cung cấp luận cứ phản biện lại nó.

2 Tìm một người cố vấn cho bạn

Với một người cố vấn, bạn có nhiều khả năng để theo kịp với một lĩnh vực kiến thức.Đặc biệt, nếu bạn là một người có tinh thần trách nhiệm, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi không được chuẩn bị kĩ càng cho một buổi học. Một người cố vấn sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, hướng dẫn bạn đến những nguồn kiến thức tốt nhất, sẽ trả lời câu hỏi của bạn và trò chuyện với bạn về vấn đề bạn đang quan tâm. Điều quan trọng là tìm một người cố vấn phải là người có kĩ năng khuyến khích và tôn trọng. Tất nhiên,bạn không muốn người này nắm quyền kiểm soát giáo dục bạn, chỉ là hướng dẫn và khuyến khích bạn trong quá trình học tập mà thôi.

3 Trở thành một khách du lịch

Du lịch luôn luôn là thú vị để bạn khám phá lịch sử về những mốc thời gian và sự kiện lớn đã xảy ra. Tới một bảo tàng khoa học hay lịch sử tự nhiên, đến thăm gia đình của tác giả cũng giúp để có được kiến thức hơn và làm cho các tác giả và tác phẩm của ông thực tế hơn. Đến các di tích lịch sử để tham quan là cách tốt nhất để ghi nhớ tất cả các sự kiện lịch sử tại địa điểm đó.

4 Đọc Wikipedia hay tra Google

Tìm kiếm thông tin trên Wikipedia hay Google là một nguồn tuyệt vời để tìm hiểu về lĩnh vực kiến thức mà bạn đang quan tâm. Wikipedia hay Google sẽ  cung cấp cho bạn một thông tin đầy đủ về bất cứ điều gì bạn gõ vào. Vì vậy, hãy đọc và nếu bạn tìm thấy một cái gì đó thú vị và bạn muốn khám phá nhiều hơn, chỉ cần Google nó hoặc nhập vào Wikiped.

5 Xem các kênh truyền hình giáo dục

Hầu hết các kênh truyền hình sắp xếp bên cạnh các chương trình vui chơi giải trí là những kênh giáo dục trực tuyến. Bạn có thể theo dõi các chủ đề bạn quan tâm trong quá trình học tập bằng những kênh giáo dục như thế này. Sẽ rất bổ ích.

6 Các lớp học trực tuyến miễn phí

Nhiều trường đại học cung cấp quay video giảng dạy miễn phí của các giáo sưvà đưa tới các lớp học trực tuyến. Xem những đoạn video này, bạn sẽ cung cấp cho tất cả lợi ích của việc đi đến lớp học mà không cần phải tham gia lớp học, làm bài kiểm tra hay thi cử. Ưu điểm lớn nhất là nó là miễn phí.

7 Thư viện công cộng

Thư viện công cộng địa phương có lẽ là một trong những tài nguyên vô giá nhất đối với những người muốn tự học. Thư viện công cộng không chỉ cung cấp những cuốn sách, DVD và CD-s, mà còn cung cấp quyền truy cập vào bộ tổng hợp kiến thức ngày càng tăng của các nguồn tài nguyên trực tuyến và kỹ thuật số. Thư viện có một bầu không khí yên tĩnh - nơi bạn có thể đọc một cuốn sách hoặc làm một số nghiên cứu trong điều kiện tốt nhất.

TRUNG TÂM GIA SƯ NGỌC BÌNH

Thẻ Tag